Chú ý khi sơn sửa không gian: Sơn nhà bao lâu thì ở được?

mui-son-kho-chiu-gay-kich-ung-duong-ho-hap

 Sơn nhà cũng giống như việc khoác lên mình một chiếc áo mới, khiến cho ai cũng háo hức chờ mong được chiêm ngưỡng diện mạo mới này. Tuy nhiên mùi sơn mới lại đem đến cảm giác cực kỳ khó chịu cho gia chủ, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe hô hấp. Chính vì thế, gia chủ cần chú ý khi sơn sửa không gian: Sơn nhà bao lâu thì ở được?

Tác hại của mùi sơn đến sức khỏe

Vì dung môi của sơn nhà được tạo nên bởi các chất hữu cơ có vòng thơm. Nguy hiểm hơn các chất này có khả năng hấp thụ khí O2 trong không khí. Đồng thời nó cũng được đánh giá là chất độc hại, khi đi vào phổi hoặc máu sẽ gây đau đầu và chóng mặt.

son-nha-chao-don-khong-gian-moi
Sơn nhà chào đón không gian mới

Cá biệt có những trường hợp không gian sơn rất kín, không có lỗ thông gió khiến cho người hít phải mùi sơn bị mất trí nhớ trong giây lát.Nếu vô tình hít phải các chất hữu cơ dễ bay hơi có trong sơn, người bệnh chỉ bị kích ứng mắt, mũi, họng.
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu hít phải những chất độc hại trong sơn với số lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra vô số những dị tật bẩm sinh, tổn thương hệ thần kinh trung ương và thậm chí là ung thư.

mui-son-kho-chiu-gay-kich-ung-duong-ho-hap
Mùi sơn khó chịu gây kích ứng đường hô hấp

Trong sơn có một vài tác nhân gây hại không mong muốn tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh thì có thể hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Sơn nhà bao lâu thì ở được?

Khi biết về tác hại của mùi sơn đối với sức khỏe, nhiều người không khỏi thắc mắc sau khi sơn nhà bao lâu thì mới chuyển vào sống được? Dù gia chủ dùng loại sơn đắt hay rẻ tiền, tuyệt đối không nên vào ở ngay khi mới sơn song. Tốt nhất là chờ khoảng 7 – 10 ngày sau để mùi sơn bay đi.
Mùi sơn tồn tại từ 2 đến 3 tuần nhưng trong vòng 7 ngày thì lớp sơn sẽ khô hoàn toàn, không còn tồn đọng các chất gây mùi khó chịu. Gia chủ có thể áp dụng một số các biện pháp để giúp cho mùi bay nhanh hơn.

Biện pháp giúp mùi sơn bay nhanh

Để loại bỏ hoàn toàn mùi sơn độc hại trong không gian kín, hãy thử áp dụng một trong số những cách sau:
● Sau khi sơn xong hãy lập tức mở tung tất cả cửa sổ, cửa ra vào sau đó bật quạt liên tục để mùi sơn bay đi nhanh và lớp sơn khô đều hơn
● Đốt nến hoặc để một bát dấm chua, rượu giữa nhà để hút mùi
● Đặt dứa ở góc phòng để hút mùi sơn
● Bọc kín các miếng than củi, than sinh học hoặc than hoạt tính để vào tất cả các góc trong nhà. Lưu ý đóng kín tất cả các cửa để đạt hiệu quả khử mùi tốt nhất. Và không ai được phép ở trong căn phòng này.
● Thái lát củ hành tây nhà nhiều lát mỏng sau đó rải khắp nhà

nhieu-gia-dinh-chon-giam-de-khu-mui-kho-chiu
Nhiều gia đình chọn giấm để khử mùi sơn khó chịu

Những ai có ý định sơn sửa lại không gian để đón năm mới thì hãy tìm hiểu ngay thông tin công ty H-C-M chia sẻ xung quanh chủ đề sơn nhà bao lâu thì ở được. Mùi sơn khó chịu tồn đọng trong nhiều ngày chắc chắn sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những người phải sinh hoạt, làm việc trong không gian đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *