5 KINH NGHIỆM TỐT KHI SỬA CHỮA NHÀ CHUNG CƯ

Kinh nghiệm cần thiết khi sửa chữa nhà chung cư

Hiện nay việc sửa chữa nhà chung cư đang rất phổ biến. Bởi tại các khu vực đông dân như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương có số lượng dân lao động và nhập cư nhiều kéo theo lượng chung cư mọc lên đáng kể. Việc sửa chữa căn hộ rất cần thiết bởi kết cấu và cấu trúc của các căn hộ đều giống nhau. Và qua bài viết này Đăng Linh Phát xin bật mí cho khách hàng 5 kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư tốt nhất.

Kinh nghiệm cần biết khi sửa chữa nhà chung cư

Kinh nghiệm cần thiết khi sửa chữa nhà chung cư

Sửa chữa nhà chung cư có cần phải xin phép không? Giấy phép sửa chữa nhà chung cư cần những gì ?

Mỗi căn hộ trong chung cư đều thuộc sự quản lý chung của tòa nhà, do đó sự thay đổi trong căn hộ của bạn có thể sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chung của tổng thể. Do đó, khi bạn muốn cải tạo lại căn hộ của mình, bạn cần phải làm thủ tục xin phép để có được sự thống nhất với ban quản lý chung cư.

Người yêu cầu sửa chữa phải đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện nộp đầy đủ các giấy tờ. Ví dụ như: UBND cấp huyện, phòng QLĐT thành phố, Phòng kinh tế và hạ tầng cấp huyện. Và những giấy phép cần thiết cho việc cải tạo lại nhà chung cư là:

 • Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa nhà đang thuộc quyền sở hữu của người làm đơn.
 • Bản thiết kế sửa đổi căn hộ chung cư chi tiết.
 • Giấy phép vận chuyện các thiết bị xây dựng khi sửa chữa nhà chung cư.

Quy định về việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư

 • Thi công cải tạo, sửa chữa căn hộ đúng với hợp đồng đã thỏa thuận. Không được thay đổi thiết kế và không gian mặc định của chung cư.
 • Khi thi công cải tạo, sửa chữa căn hộ không được làm ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ khác cũng như kết cấu căn hộ của mình.
 • Không được tự ý thi công cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư khi phương án sửa chữa, cải tạo chưa được ban quản lý chung cư chấp thuận.

Nghiên cứu hiện trạng nhà chung cư trước khi sửa chữa

Sửa chữa nhà chung cư cũ rất quan trọng đối với khách hàng

Trước khi thi công sửa chữa, cải tạo nhà chung cư của mình, khách hàng nên nghiên cứu rõ hiện trạng của căn hộ. Bởi khi thi công sửa chữa, chúng tôi đã gặp các trường hợp không quan tâm đến cấu trúc chung của ngôi nhà mà chỉ đánh vào thiết kế cá nhân. Do đó khiến cho công trình sau khi thi công gặp những vấn đề đáng tiếc, không mong muốn xảy ra như:

 • Chênh lệch cấu trúc trước và sau khi sửa khiến cho căn hộ không được thống nhất.
 • Thẩm mỹ của căn hộ bị giảm sút, tạo cảm giác không thoải mái
 • Giá trị của căn hộ bị giảm xuống

Hạn chế tiếng ồn khi sửa chữa nhà chung cư

Vì môi trường chung cư nên không thể nào tránh khỏi những lời than phiền từ hàng xóm. Do đó, cần phải hạn chế tối đa tiếng ồn gây nên cho các hộ xung quanh. Hiểu được những vấn đề này, Đăng Linh Phát khi thi công sẽ quy định rằng:

 • Cải tạo, sửa chữa nhà vào các khung giờ nhất định, ít người trong tòa nhà. Cụ thể là khoảng thời gian từ 8h – 11h30 sáng và 13h30 – 16h30 chiều. Phải hạn chế thi công vào các ngày nghỉ như thứ 7 và chủ nhật, và các khung giờ nghỉ ngơi của hàng xóm.
 • Sử dụng vật dụng cách âm cho công trình để giảm tiếng ồn. Ví dụ như: Xốp, thảm, mút… Ngoài ra, điều cần thiết là phải ngỏ ý trước với các gia đình cạnh bên căn hộ của bạn về việc sẽ làm phiền trong thời gian sửa chữa nhà.

Tham khảo trước về chi phí sửa chữa nhà chung cư

Chi phí luôn là một trong vấn đề nhạy cảm khi thực hiện bất cứ công việc nào. Do đó, trước khi bắt tay vào việc thi công sửa chữa nhà, khách hàng cần phải tìm hiểu rõ về các loại chi phí trong hợp đồng. Ví dụ như chi phí nhân công, vật liệu, thiết bị sử dụng… Và nếu cần thiết thì hãy tham khảo trước về giá thành của một số nhà cung cấp trước khi tiến hành lựa chọn đơn vị sửa chữa phù hợp.

Đơn vị thi công sửa chữa nhà chung cư Đăng Linh Phát

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng. Đăng Linh Phát tự tin khi nói rằng chúng tôi là đơn vị nòng cốt, hàng đầu trong hạng mục sửa chữa nhà tại TPHCM. Chúng tôi chuyên thi công các công trình lớn, nhỏ thuộc khu vực Đông Nam Bộ và được sự tín nhiệm từ khách hàng.

Đến với hạng mục thi công sửa chữa nhà nói chung và sửa chữa nhà chung cư nói riêng. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ sau:

Giá trị Đăng Linh Phát mang lại cho khách hàng

Ngoài ra, trong hành trình xây dựng để chứng minh thương hiệu đứng đầu của công ty. Chúng tôi mang đến cho mỗi khách hàng:

 • Đội ngũ thi công sửa chữa nhà chung cư, nhà cấp 4, biệt thự tốt và giàu kinh nghiệm
 • Chất lượng công trình thi công tuyệt vời và chắc chắn nhất
 • Sự tận tâm trong tư vấn, thiết kế nhà ở giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn
 • Giá thi công và giá nguyên vật liệu tốt và đảm bảo tối ưu chi phí giúp khách hàng
 • Thời gian thi công đúng tiến độ và có thể đẩy nhanh tiến độ tùy theo công trình
 • Chính sách bảo hành công trình sau thi công tốt và hoàn hảo nhất tại khu vực Đông Nam Bộ.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại hotline 0975458632 ngay hôm nay để được tư vấn về những lựa chọn tốt nhất cho công trình của bạn.

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

MST: 0315456413

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975458632

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Website: danglinhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *