Bật mí những cách phối màu sơn nhà được săn lùng nhất hiện nay

son-nha-tho-nguyen-tac-complementary

 Một ngôi nhà nổi bật sẽ giúp bạn cảm thấy tư tin hơn và hãnh diện hơn. Và yếu tố để giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo chính là màu sơn. Vậy hiện nay nên sơn nhà màu gì để hợp xu hướng và tạo sự thu hút nhất? Cùng bật mí những cách phối màu sơn nhà được săn lùng nhất hiện nay.

Phối màu sơn nhà theo phong cách monochromatic

Monochromatic là phong cách phối màu theo nguyên tắc đơn sắc. Đây được coi là cách phối màu sơn nhà cơ bản nhất và phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt với những chủ nhà yêu thích sự đơn giản thì đây là cách phố màu lý tưởng nhất.

son-nha-theo-nguyen-tac-son-sac
Sơn nhà theo nguyên tắc đơn sắc

Với nguyên tắc này bạn có thể sử dụng một màu sắc duy nhất để sơn nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu sắc trong bánh xe màu để sử dụng sơn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, với nguyên tắc này thì bạn nên lựa chọn những màu sắc theo dạng pastel hoặc những màu nhạt để giúp không gian tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn.

Phối màu sơn nhà theo nguyên tắc liền kề, tương đồng

Nguyên tắc liền kề, tương đồng (analogous) là một trong những cách phối màu sơn nhà khá thông dụng. Đặc biệt với những người yêu thích phong cách hiện đại, có sự phá cách thì cách sơn analogous cực kỳ lý tưởng.
Theo nguyên tắc sơn này thì bạn sẽ phối màu sắc có sự tương đồng với nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chọn ra 3 màu sắc nằm gần nhau trong bảng màu để kết hợp tạo ra một phong cách sơn đặc biệt nhất. Bạn có thể sơn bằng cách nhấn vào các chi tiết, mảng tường hay một khu vực nhất định để tăng hiệu quả thẩm mỹ.

Sơn nhà theo nguyên tắc complementary – bổ túc trực tiếp

Sơn nhà theo nguyên tắc bổ túc trực tiếp có nghĩa là bạn sẽ sử dụng màu sắc có sự tương phản với nhau. Bạn hãy lựa chọn một màu sắc chính và sau đó chọn màu sắc đối xứng với chúng trong bánh xe màu sắc. Sự đối lập về màu sắc này chắc chắn sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên đặc biệt hơn.

son-nha-tho-nguyen-tac-complementary
Sơn nhà theo nguyên tắc complementary

Tuy nhiên, khi chọn sơn theo nguyên tắc complementary thì bạn sẽ phải chú ý đến tỷ lệ màu chủ đạo. Điều này có nghĩa là bạn phải xác định được màu sắc nào là màu chính và màu nào là màu phụ để có phương án sơn hợp lý.

Sơn nhà theo nguyên tắc bổ sung xen kẽ

Nguyên tắc bổ sung xen kẽ hiện nay cũng được nhiều chủ nhà yêu thích áp dụng trong quá trình sơn nhà. Đặc biệt nếu bạn yêu thích một không gian sinh động, thú vị và đầy sự vui nhộn thì chắc chắn nên lựa chọn phong cách sơn này. Bạn có thể sử dụng phong cách sơn này vào các căn phòng của trẻ nhỏ sẽ tạo sự thích thú cho trẻ.
Có thể thấy hiện nay sơn đã trở thành một công đoạn quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và tạo sự thu hút, nổi bật cho căn nhà của bạn. Với những cách phối màu sơn nhà trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để có một tổ ấm hoàn hảo nhất tới từng chi tiết. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ cho công ty H-C-M chúng tôi luôn sẵn lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *