Bỏ túi kinh nghiệm sơn nhà vừa đẹp lại vừa bền

mot-so-kinh-nghiem-son-nha-ma-gia-chu-can-biet

 Sơn nhà được đánh giá là khâu vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình tạo nên căn nhà. Chúng không chỉ đem lại tính thẩm mỹ mà còn quyết định đến tuổi thọ của công trình. Do đó, để có một công trình “thế kỷ” gia chủ cần phải bỏ túi kinh nghiệm sơn nhà vừa đẹp lại vừa bền. Vậy để sơn nhà được đẹp và ấn tượng nhất cần phải có những kinh nghiệm nào?

kinh-nghiem-son-nha-vua-dep-vua-ben
Kinh nghiệm sơn nhà vừa đẹp vừa bền

Một số lưu ý khi sơn nhà

Căn nhà chính là nơi sinh sống và lập nghiệp của cả gia đình, do đó cần phải được đầu tư xây dựng kỹ lưỡng. Tuổi thọ căn nhà có được lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn sơn nhà. Dưới đây là một số lưu ý để cho công trình được đẹp và bền:
● Chọn sơn có chất lượng cao để tuổi thọ của căn nhà được lâu hơn.
● Nên chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo công trình có tính thẩm mỹ tốt nhất, tránh trường hợp sơn bị loang lổ do không biết pha màu.
● Tuân thủ đúng quy trình sơn nhà để đảm bảo chất lượng: bả 1 lớp matit mỏng -> sơn lót chống ẩm -> sơn 2 lớp sơn phủ (mỗi lớp nên cách nhau từ 6-8h). Đặc biệt, trước khi sơn cần phải làm phẳng bề mặt để sơn được đều và đẹp.

mot-so-kinh-nghiem-son-nha-ma-gia-chu-can-biet
Một số kinh nghiệm sơn nhà mà gia chủ cần biết

Kinh nghiệm sơn nhà vừa đẹp vừa rẻ

Một căn nhà được sơn rất đẹp nhưng lại tiết kiệm chi phí chắc chắn là mong muốn của rất nhiều gia chủ. Bởi thông thường, chất lượng thường đi kèm với giá tiền, sản phẩm càng đắt thì chất lượng càng tốt. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí mà lại có được công trình “như mơ”.
Xác định thời gian bạn sẽ sơn mới lại nhà
Thông thường, chi phí sơn chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng chi phí xây dựng công trình, nhưng lại quyết định đến thẩm mỹ của công trình đó. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sơn và chất lượng sơn là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn hãy xác định thời gian mình sẽ sơn lại nhà sau đó lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Chú ý đến chỉ số độ phủ của sơn
Độ phủ của sơn có vai trò vô cùng quan trọng quyết định căn nhà đẹp hay xấu nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý. Hãy tính toán sao cho lượng sơn phù hợp với diện tích căn nhà, tránh lãng phí hoặc thiếu nguyên liệu khi thi công.

chi-so-do-phu-cua-son-co-vai-tro-quyet-dinh-den-tham-my
Chỉ số độ phủ của sơn có vai trò quyết định đến thẩm mỹ

Hạn chế việc dặm vá khi sơn
Quá trình dặm vá lại tường sẽ khiến công trình mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời khiến tuổi thọ công trình không được lâu. Trong quá trình thi công chắc chắn sẽ không tránh được việc va chạm khiến cho tường bị trầy xước. Do đó, sau lớp sơn tường thứ nhất gia chủ nên để các hạng mục công trình khác hoàn thiện rồi mới bắt đầu sơn.
Lưu ý đến hợp đồng bảo quản đồ với nhà thầu
Nếu bạn thuê một đơn vị để sơn nhà thì nên ghi rõ trong hợp đồng việc bảo quản các đồ đạc trong nhà. Bởi trong quá trình sơn sửa có thể gây hỏng hóc nội thất trong nhà dẫn đến mất một số tiền lớn để mua lại đồ đạc. Vì vậy, hãy chọn những đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm để hạn chế những rủi ro không đáng có.
Trên đây là những kinh nghiệm sơn nhà mà gia chủ cần phải nắm rõ để căn nhà vừa đẹp vừa có tuổi thọ lâu đời. Hy vọng những thông tin công ty H-C-M chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được căn nhà ưng ý và tiết kiệm chi phí tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *