Bỏ túi kinh nghiệm sửa chữa cơi nới nhà mang lại hiệu quả cao

cac-hang-muc-sua-chua-coi-noi-nha

 Khi ngôi nhà của bạn trở nên xuống cấp, chật chội, gây bất tiện khi sinh hoạt… thì việc sửa chữa cơi nới là điều cần làm để mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đây là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn có một không gian sống mới mẻ. Tuy nhiên, đó là một việc không hề dễ dàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi kinh nghiệm về việc sửa chữa cơi nới nhà mang lại hiệu quả cao nhé!

sua-chua-coi-noi-nha
Sửa chữa cơi nới nhà

Kiểm tra kết cấu ngôi nhà trước khi tiến hành sửa chữa cơi nới nhà

Sửa chữa cơi nới nhà là dự án dựa trên kết cấu cũ của ngôi nhà để tiến hành đổi mới hạ tầng. Vì thế cần có kỹ thuật, kinh nghiệm thi công cao. Để công việc tiến hành và diễn ra được thuận lợi thì khâu chuẩn bị rất quan trọng. Trước khi tiến hành sửa chữa nhà phải khảo sát kỹ công trình nhà cũ cần được sửa chữa cơi nới. Nắm rõ cấu trúc cũng như thiết kế của ngôi nhà để đưa ra phương án phù hợp nhất cho chủ nhà và giúp tiết kiệm được chi phí.
Việc cơi nới diện tích nhà như muốn xây thêm tầng, dựng thêm gác xép phải kiểm tra và đánh giá lại xem kết cấu nhà có đảm bảo hay không. Việc xây thêm tầng, gác xếp phụ thuộc rất nhiều vào nền, móng của ngôi nhà cũ nên hãy đảm bảo đủ chúng vững chắc trước khi thi công.

Xác định các hạng mục cần sửa chữa cơi nới

–    Nâng hạ nền, gia cố nền nhà: Với hệ thống nền móng cũ không còn chắc chắn, đảm bảo, bạn nên thực hiện phương án nâng hạ nền, gia cố nền nhà dựa trên nền móng cũ. Nếu bạn mới cơi nới nhà thêm nhiều tầng, tùy độ cao mà bạn cần phải tính toán sức chịu của hệ thống móng nhà.
–    Phá dỡ những chướng ngại không cần thiết để tăng diện tích sử dụng:
–    Phá tường, vách để mở rộng không gian
–    Làm gác lửng: nếu không gian ngôi nhà còn quá nhiều khoảng trống, hãy tận dụng để tránh lãng phí và có thể mở rộng thêm khu vực cất giữ đồ đạc trong nhà hay có thêm một không gian để nghỉ ngơi
–    Thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất: màu sắc, kích thước hay vị trí đặt nội thất phù hợp sẽ tạo hiệu ứng đáng kể cho không gian ngôi nhà của bạn.
–    Làm tủ, kệ âm tường để diện tích sử dụng được tối ưu.

cac-hang-muc-sua-chua-coi-noi-nha
Các hạng mục sửa chữa cơi nới nhà

Những lưu ý khi sửa chữa cơi nới nhà

Đầu tiên là khâu chuẩn bị trước khi sửa chữa cơi nới. Bạn nên tham khảo sự tư vấn của các kỹ sư có kinh nghiệm để dự trù được kinh phí, nắm bắt được chi phí phát sinh trong quá trình cơi nới, chuẩn bị tài chính để tiến hành việc xây dựng được thuận lợi.
Thứ hai là việc lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị thi công, thiết kế, xây dựng nên bạn cần tham khảo qua các trang web tin cậy hoặc từ người thân, gia đình, bạn bè để có được sự lựa chọn đúng đắn khi giao cho họ sửa chữa ngôi nhà của mình.
Thứ ba là khi tiến hành sửa chữa cơi nới trên nền nhà cũ phải chắc chắn phần mới được xây dựng sẽ phù hợp và đồng bộ với phần còn lại của ngôi nhà. Bởi vì nếu không hòa nhập, ăn khớp với nhau, ngôi nhà sẽ rất mất thẩm mỹ.
Thứ tư là một vài lời khuyên về phong thủy. Đây là vấn đề tâm linh nên nếu bạn tin theo thì khi tu sửa lại ngôi nhà của mình bạn có thể tham khảo thêm về phong thủy để mang lại sự thịnh vượng, tốt lành cho ngôi nhà.
Trên đây là một vài chia sẻ hữu ích của công ty H-C-M khi sửa chữa cơi nới nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng thông qua bài viết các bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết khi muốn sửa sang lại mái ấm của gia đình. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *