Cách chọn bảng màu sơn nhà phù hợp với phong thủy

nguoi-menh-thuy-nen-son-nha-mau-trang

 Các cụ có câu “an cư thì mới lạc nghiệp”, một căn nhà phù hợp cả về phong thủy và kiến trúc sẽ là hậu phương vững chắc cho mỗi người. Một căn nhà có màu sắc phù hợp với tuổi của gia chủ không chỉ đem lại may mắn, tài lộc mà còn tạo ra một không gian sống lý tưởng. Vậy cách chọn bảng màu sơn nhà phù hợp với phong thủy như thế nào?

bang-mau-son-nha-phu-hop-voi-phong-thuy
Bảng màu sơn nhà phù hợp với phong thủy

Chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Thổ

Gia chủ có mệnh thổ nên chọn lựa màu sắc của căn nhà sao cho phù hợp với tuổi và vận mệnh để đem lại may mắn và tài lộc trong công việc. Mệnh Thổ phù hợp với các màu như:
Màu vàng nhạt: tinh thần thoải mái, thư giãn.
Màu hồng, cam, đỏ và tím: do Hỏa sinh Thổ, nên khi gia chủ mệnh Thổ sử dụng các gam màu này sẽ rất tốt vì đây là màu sắc tương sinh.
Màu vàng nâu: đem lại cảm giác yên bình và an toàn cho gia chủ.
Bên cạnh những màu sắc tương sinh thì người mệnh Thổ cần phải tránh những màu sắc tương khắc với vận mệnh. Bởi khi sử dụng các màu sắc tương khắc có thể khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không được thuận lợi. Các màu tương khắc của mệnh Thổ như: màu lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây.

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Những người sinh mệnh Kim khi chọn màu sơn cho căn nhà của mình có thể chọn các màu sắc tương sinh sau:

nguoi-menh-kim-nen-co-su-chon-lua-khi-chon-mau-son-nha
Người mệnh Kim nên có sự chọn lựa khi chọn màu sơn nhà

Màu vàng: đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho tâm hồn.
Màu trắng: giúp cho cuộc sống ấm no, đầy đủ.
Màu xám bạc: đem lại sự sáng tạo và tinh tế.
Người sở hữu mệnh Kim cần tránh sử dụng các màu tương khắc như màu đỏ và màu hồng. Bởi hai màu này là đại diện cho mệnh Hỏa và Hỏa thì khắc Kim.

Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Thủy

Những gia chủ có mệnh Thủy sẽ phù hợp với sơn nhà màu trắng hoặc màu đen. Màu trắng thuộc mệnh Kim mà Kim thì sinh Thủy nên đây chính là màu sắc tương sinh. Còn màu đen theo luật ngũ hành chính là màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Do đó, khi sử dụng hai màu này cho căn nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

nguoi-menh-thuy-nen-son-nha-mau-trang
Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu trắng

Màu sắc mà người mệnh Thủy không nên lựa chọn cho căn nhà của mình là màu vàng, vàng cam và vàng đất. Bởi những màu này thuộc mệnh Thổ mà Thổ lại khắc Thủy nên sẽ không tốt cho công việc cũng như cuộc sống.

Màu sơn cho căn nhà của người mệnh Mộc

Căn nhà của những người mệnh Mộc nên sơn các màu như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt và màu xanh lá cây. Những màu sắc này vừa là màu tương sinh lại là màu phù hợp trong ngũ hành nên sẽ đem đến nhiều may mắn. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng cần tránh những màu tương khắc như: màu nâu đất, vàng sậm, trắng bạc và vàng nhạt nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Bảng màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Những màu sắc như: màu đỏ, màu cam, màu vàng và xanh lá cây vô cùng phù hợp với người mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ nên sơn những màu này cho căn nhà của mình nếu muốn sở hữu nhiều tài lộc và may mắn.

mau-do-noi-bat-cho-can-nha-cua-nguoi-menh-hoa
Màu đỏ nổi bật cho căn nhà của người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên sơn nhà có các màu sắc như: đen, xám, xanh biển sẫm, nâu đất và màu vàng. Những màu này có thể đem đến nhiều bất lợi và khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.
Trên đây là những thông tin về bảng màu sơn nhà phù hợp theo phong thủy cho gia chủ. Hy vọng với thông tin công ty H-C-M chia sẻ về những màu sắc này sẽ giúp bạn thuận lợi và may mắn hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *