Cách dự toán sơn nhà chuẩn và tiết kiệm chi phí

dien-tich-son-nha-tinh-theo-dien-tich-mat-san-va-so-tang Bên cạnh việc chọn màu sơn phù hợp với căn nhà. Gia chủ còn phải dự toán sơn nhà sao cho chuẩn xác để vừa không gây lãng phí. Có thể thuê một bên thứ ba để họ tính toán và đưa ra các tư vấn phù hợp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sẽ tính đúng. Bởi họ đều muốn thu được lợi nhuận nên sẽ tính dư ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách dự toán sơn nhà chuẩn và tiết kiệm chi phí.
du-toan-son-nha-sao-cho-chinh-xac
Dự toán sơn nhà sao cho chính xác

Cách tính diện tích sơn trong nhà

Muốn dự toán sơn nhà chính xác thì phải tính đúng diện tích cần phải sơn của căn nhà đó. Đầu tiên, cần phải tính xem mặt trong của căn nhà có diện tích bao nhiêu. Và cần sử dụng lượng sơn như thế nào cho đủ. Công thức tính diện tích trong nhà = diện tích của bề mặt sàn x số tầng nhà.
  • Đối với những căn nhà ống thì cách tính sẽ khác với nhà tầng. Nếu có nhiều phòng 4 mặt tường và diện tích trần nhà thì hệ số là 4,5.
  • Nhà có nhiều phòng và có hệ thống cửa sổ ở mức vừa phải thì dùng hệ số 4.
  • Những căn nhà cấp 4 có trần nhà và ít cửa sổ thì nên dùng hệ số 3,5.
  • Nhà cấp 4 có ít cửa và không trần nhà thì sử dụng hệ số 3.
dien-tich-son-nha-tinh-theo-dien-tich-mat-san-va-so-tang
Diện tích sơn nhà tính theo diện tích mặt sàn và số tầng
Ngoài ra, sẽ có một số trường hợp đặc biệt khiến cho hệ số sơn thay đổi. Gia chủ cần phải chú ý như: Nhà nhiều phòng ít cửa, nhà nhiều phòng cửa trung bình. Nhà cấp 4 ít cửa, nhà cấp 4 không có trần nhà. Những hệ số trên chỉ chính xác khi sử dụng để tính cho tổng thể căn nhà. Còn nếu để tính riêng lẻ cho từng phòng thì độ chính xác không cao.

Cách dự toán sơn nhà mặt bên ngoài

Theo nhiều chuyên gia thì để tính diện tích sơn nhà mặt ngoài sẽ đơn giản hơn mặt trong. Cách tính như sau: Diện tích sơn ngoài trời = diện tích mặt tiền x hệ số sơn ngoài trời.
Bên cạnh đó, hệ số sơn ngoài trời cũng có thể thay đổi. Theo số lượng nhiều hay ít của các vật liệu trang trí tường. Mặt ngoài công trình thường có thêm lan can, ban công, con tiện, … nên hệ số cũng có thể thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể dự toán sơn nhà mặt ngoài. Bằng cách đo trực tiếp chiều rộng và chiều cao của bức tường. Cuối cùng lấy diện tích đó trừ đi diện tích phần cửa và những bộ phận không cần sơn.
dien-tich-son-mat-ngoai-can-nha
Diện tích sơn mặt ngoài căn nhà
Mặt khác, nếu muốn tiết kiệm nhất thì gia chủ nên tính luôn số lượng sơn cần dùng cho nhà. Thông thường, để lớp sơn được đảm bảo độ bền đẹp thì nên sơn thành 2 lớp. Sau khi đã tính toán xong diện tích của căn nhà. Gia chủ hãy lấy kết quả đó để nhân với số m2/lít sẽ ra số sơn cần cho căn nhà. Theo kinh nghiệm của nhiều người làm nghề lâu năm. Thì 18 lít sơn có thể dùng cho căn nhà 70m2 nếu sơn 2 lớp. Trên đây là cách dự toán sơn nhà để giúp gia chủ có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Hy vọng bài viết của công ty Đăng Linh Phát sẽ giúp gia chủ tính toán dễ dàng hơn. Và hoàn thiện căn nhà xinh đẹp của mình một cách nhanh nhất.

Công Ty Xây Dựng Đăng Linh Phát

Hotline: 03.999.65686

Website: danglinhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *