Cách sơn chống thấm trong nhà hiệu quả nhất

 Nước mưa và độ ẩm cao có thể khiến cho những bức tường trong nhà ố vàng, ẩm mốc, mất mỹ quan nghiêm trọng. Chính vì thế bất cứ gia chủ nào cũng đều quan tâm đến cách sơn chống thấm trong nhà hiệu quả nhất nhằm tránh ảnh hưởng đến kết cấu công trình cũng như sinh hoạt thường ngày.

Hướng dẫn tự sơn chống thấm đơn giản nhất

Để ngăn chặn nước mưa, nấm mốc ảnh hưởng đến các bức tường trong nhà bạn hãy thử ngay cách sơn chống thấm tại nhà với các bước sau:
Bước 1: Đối với các ngôi nhà cũ thì cần cạo sạch lớp sơn đã bị bong tróc ẩm mốc . Vệ sinh sạch sẽ những chỗ tường bị thấm mốc, rong rêu.
Bước 2: Trát vữa, hồ có chất lượng tốt lên những chỗ bị hở, nứt trên tường và khe tường do vật liệu xây dựng bị co giãn.
Bước 3: Dùng đá mài hoặc giấy nhám làm sạch, phẳng lại bức tường rồi quét sạch bụi bẩn.
Bước 4: Sử dụng lăn hoặc cọ quét sơn để sơn chống thấm lên tường nhà. Lưu ý sơn ít nhất 2 lần sơn chống thấm để đạt kết quả tối ưu nhất. Lần sơn thứ 2 phải cách lần sơn thứ nhất ít nhất 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo lớp sơn đầu đã khô cứng. Có thể chùi nhẹ một góc lớp sơn tường để kiểm tra độ khô của bề mặt sơn.
Bước 5: Kiểm tra bề mặt sơn bằng cách xịt một chút nước lên mặt tường. Nếu thấy nước bám trên bề mặt tường có thể dễ dàng lau chùi sạch, không bị ngấm vào tường thì nghĩa là bức tường được sơn nhà chống thấm thành công.
Khi thực hiện cách sơn chống thấm trong nhà thì các gia chủ cần phải chọn các loại sơn có chất lượng tốt, độ bền cao, ngăn nước thấm vào tường triệt để.

chong-tham-tuong-nha-se-trai-qua-nhieu-buoc
Chống thấm tường nhà sẽ trải qua nhiều bước

Sai lầm khi chống thấm trong nhà

Nếu muốn công trình nhà ở của mình bền đẹp thì bạn hãy tuyệt đối tránh những điều sau trong quá trình sơn chống thấm trong nhà
Thấm ở đâu sơn phủ ở đó : Rất nhiều chỉ sơn phủ lên các khu vực tường có dấu hiệu nứt, mọc rêu mốc. Tuy nhiên khi nước thấm lên tường sẽ lan rộng nhanh chóng khiến cho cấu trúc tường thậm chí kết cấu bê tông suy yếu đi nhanh chóng. Chính vì thế việc chống thấm phải thực hiện trên toàn bộ tường.
Chỉ chống thấm ở khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh: Việc thấm dột nước do tác động từ môi trường như mưa gió, nắng, bão…có thể xảy ra tại bất cứ khu vực nào trong nhà. Nếu chỉ chống thấm tại một số khu vực nhất định thì những phòng khác có nguy cơ bị dột, hư hại, xuống cấp nhanh chóng. Việc sơn tường chống thấm chính là biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ toàn bộ công trình nhà ở.
Không thường xuyên kiểm tình trạng thấm dột của nhà: Tác động của thời tiết cùng với sự co ngót của vật liệu xây dựng. Vì thế việc kiểm tra định kỳ việc chống thấm cho tường đặc biệt là trước mùa mưa bão là điều hết sức quan trọng.

chong-tham-tuong-nha-khong-phai-la-viec-don-gian
Chống thấm tường nhà không phải là việc đơn giản

Trên đây là cách sơn chống thấm trong nhà hiệu quả nhất mà tất cả các gia chủ nên học hỏi. Nếu không có thời gian để tự tay thực hiện chống thấm cho ngôi nhà của mình, bạn có thể liên hệ đến các đơn vị xây dựng, sơn sửa nhà chuyên nghiệp của công ty H-C-M.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *