Cách sửa nhà cấp 4 để có gác lửng, biến nhà cũ thành nhà mới

nha-cap-4-co-gac-lung-dep

 Cách sửa nhà nâng tầng đã không còn là lựa chọn duy nhất khi bạn muốn tăng không gian, diện tích sử dụng cho ngôi nhà của mình. Theo những xu hướng mới nhất, hot nhất, nhà cấp 4 có gác lửng mới là sự lựa chọn số 1 hiện nay. Nếu như bạn có một ngôi nhà cấp 4 và đang muốn lên tầng thì hãy khoan thi công. Tham khảo bài viết cách sửa nhà cấp 4 để có gác lửng, biến nhà cũ thành nhà mới ngay sau đây để có thêm sự lựa chọn.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Trước khi tìm hiểu cách sửa chữa nhà cấp 4 để có gác lửng, bạn nên tìm hiểu nhà cấp 4 có gác lửng là thiết kế như thế nào? Tại sao lại cần sửa chữa theo thiết kế này?

nha-cap-4-co-gac-lung
Nhà cấp 4 có gác lửng

Gác lửng hay tầng lửng là phần không gian ở giữa các tầng trong cùng một ngôi nhà. Thiết kế này khá phổ biến ở những năm 2000. Sau đó, người ta chuộng nhà tầng hơn nên thiết kế này bị lãng quên. Đến nay, các ngôi nhà có gác lửng bắt đầu xuống cấp nên cần được trùng tu, sửa chữa lại.
Các nhà thiết kế đã tận dụng những mẫu kiến trúc này để thiết kế ra các ngôi nhà có gác lửng mang hơi thở hiện đại. Đó là những căn nhà vừa đảm bảo tính thẩm mĩ vừa mở rộng được không gian cho gia chủ.
Nhà cấp 4 có gác lửng có thể được làm từ vật liệu chính là gạch hoặc gỗ, tùy thuộc vào vị trí và mục đích của gia chủ. Chiều cao của loại nhà này thường thấp hơn nhà 2 tầng và có diện tích sàn nhỏ hơn 1000 mét vuông.

Những lí do nên sửa nhà cấp 4 để có gác lửng

–    Việc xây dựng 1 gác lửng sẽ đáp ứng được nhu cầu mở rộng diện tích của bạn mà vẫn tiết kiệm được chi phí sửa nhà.
–    Gác lửng chắc chắn sẽ phù hợp với kết cấu móng của nhà cấp 4 hơn lên tầng.
–    Thời gian trùng tu ngắn, bạn cũng không phải đập đi hay xây thêm quá nhiều.

Cách sửa nhà cấp 4 để có gác lửng

Để sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng, kiểm tra kết cấu nhà là công đoạn không thể bỏ qua. Kiểm tra kết cấu nhà sẽ cho bạn biết ngôi nhà bạn còn đủ độ an toàn không và phù hợp với vật liệu, thiết kế nào.
Xây thêm gác lửng ở những căn nhà cấp 4 có nền móng vững chắc là việc khá đơn giản. Bạn chỉ việc thiết kế các phòng chức năng dựa trên các cột nhà có sẵn. Phòng cần được bố trí phù hợp với hệ thống cột của nhà, tránh trường hợp cột mọc ở trong phòng.

nha-cap-4-co-gac-lung-dep
Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Đối với nhà cấp 4 đã xuống cấp, móng và các dầm cũng như sàn nhà đã không còn chắc chắn thì bạn cần thêm các cột, trụ để đỡ. Việc xây thêm các cột chịu lực cũng cần tính toán phù hợp với không gian nhà bạn.
Về thiết kế cụ thể, bạn nên tìm đến một đội ngũ sửa nhà chuyên nghiệp. Những dịch vụ sửa nhà trọn gói có thể thay bạn thiết kế và tính toàn hợp lí. Bạn cũng có thể đưa ra các yêu cầu để họ tính toán hoặc đưa vào bản vẽ cho bạn tham khảo. Những dịch vụ sửa nhà uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn có một “ngôi nhà mới” hoàn toàn ưng ý.
Đọc qua thì thấy cách sửa nhà cấp 4 để có gác lửng khá đơn giản. Nhưng bắt tay vào thực hiện thì sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Hãy để đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của công ty H-C-M giúp bạn làm điều này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *