Cách sửa nhà nâng tầng và những lưu ý cần biết khi muốn nâng tầng

nha-nang-tang-dep

 Nâng tầng là một giải pháp hiệu quả cho việc tăng diện tích ngôi nhà bạn. Nhưng sửa nhà nâng tầng yêu cầu bạn phải biết tính toán một cách tỉ mỉ để không xảy ra bất cứ rủi ro hay thiệt hại nào. Đặc biệt, với những ngôi nhà đang dần xuống cấp thì công việc này càng khó khăn hơn. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách sửa nhà nâng tầng và những lưu ý cần biết khi muốn nâng tầng.

Cách sửa nhà nâng tầng

Có rất nhiều cách sửa nhà nâng tầng. Nhưng trước hết, bạn cần thực hiện một vài thao tác để lên ý tưởng phù hợp.

sua-nha-nang-tang-tang-dien-tich-su-dung
Sửa nhà nâng tầng tăng diện tích sử dụng

Các bước thực hiện trước khi sửa nhà
Để sửa nhà nâng tầng đúng cách nhất, trước hết bạn cần thực hiện:
Kiểm tra hiện trạng ngôi nhà bằng cách xem xét độ chịu lực của các cột nhà. Nếu như nhà bạn không có những cột chống kết nối tầng 1 và tầng 2 hoặc tầng 2 lên các tầng cao hơn thì việc nối thêm cột rất mạo hiểm.
Tính toán chiều cao căn nhà cũng như tầng muốn lên thêm. Việc này nhằm mục đích lựa chọn tỉ lệ hợp lí, tạo sự cân đối cho ngôi nhà của bạn.
Lựa chọn vật liệu phù hợp với hiện trạng nhà, tránh việc các tầng dưới chịu lực quá tải. Trong trường hợp nâng tầng, các loại vật liệu nhẹ luôn được ưu tiên.
Một vài cách sửa nhà nâng tầng
Sau khi đã kiểm tra và tính toán, bạn có thể tìm hiểu một vài cách sửa nhà nâng tầng hiệu quả.
Nếu như bạn chỉ muốn thêm một hoặc 2 phòng ngủ có không gian vừa phải, không nhất thiết bạn phải lên cả 1 tầng. 1 ngôi nhà gác lửng có thể là 1 lựa chọn khiến bạn ưng ý. Việc lên thêm 1 gác lửng mang phong cách hiện đại cũng đang là xu hướng sửa nhà được nhiều người lựa chọn.
Một cách sửa nhà nâng tầng khác bạn có thể tham khảo là sử dụng tường và vách ngăn nhẹ thay vì đổ bê tông. Cách này là một trong những giải pháp vàng cho những ngôi nhà có nền móng không đủ độ kiên cố.
Đây chỉ là 1 vài ý tưởng về cách sửa nhà nâng tầng để bạn tham khảo. Các tính toán chi tiết cần có sự khảo sát thực tế. Có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Vì vậy, bạn hãy chọn lựa một nhà thầu thật uy tín để cùng họ lên thêm ý tưởng nhé.

Những lưu ý cần biết khi muốn nâng tầng

Ngôi nhà là chỗ trú nắng, trú mưa vững chắc cho cả gia đình bạn. Vì vậy nó cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi muốn nâng tầng nhà, bạn không nên làm những việc sau đây:

nha-nang-tang-dep
Nhà nâng tầng đẹp

–    Không nên nâng tầng quá cao. Chiều cao của tầng nâng lên phải được tính toán dựa trên nền móng cũ của ngôi nhà. Những ngôi nhà có móng yếu sẽ không chịu được áp lực cao, dễ dẫn đến tình trạng sụt lún hoặc nghiêng ngả, đổ nhà.
–    Bỏ qua công đoạn kiểm tra sức chịu lực của móng nhà hoặc tầng dưới. Việc này hết sức nguy hiểm ngay cả khi bạn là người có kinh nghiệm lâu năm. Hãy kiểm tra một cách chắc chắn để không xảy ra rủi ro khi đã hoàn tất công trình.
–    Làm trái với bản vẽ xin cấp phép trước đó. Việc lên tầng cho một ngôi nhà cũng cần nằm trong quy hoạch chung về kiến trúc ở địa phương bạn sinh sống. Làm sai với bản vẽ được cấp phép có thể khiến công trình của bạn bị cấm thi công vĩnh viễn.
Với những nội dung bài viết công ty H-C-M đã cung cấp, hi vọng bạn chọn ra được cách sửa nhà nâng tầng thật hiệu quả và ưng ý. Đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *