Cập nhật mẫu đơn xin sửa nhà chống dột mới nhất hiện nay

mau-don-de-nghi-cap-giay-phep-cai-tao-sua-chua-nha

 Theo quy định của luật nhà đất, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa nhà – quá trình có làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà thì cần có giấy phép từ Uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện. Bởi vậy, trước khi sửa nhà, bạn cần viết giấy xin phép để gửi lên quận/huyện. Vậy khi nhà bị dột bạn cần viết đơn như thế nào? Cập nhật mẫu đơn xin sửa nhà chống dột mới nhất hiện nay.

Tại sao cần viết đơn xin sửa nhà chống dột

Qua thời gian, hẳn ngôi nhà của bạn sẽ có những hư hại và xuống cấp nhất định. Bởi vậy, chủ nhà cần tu sửa, gia cố lại căn nhà trở nên chắc chắn hơn. Đặc biệt, với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như tại Việt Nam thì tình trang dột mái nhà hẳn không xa lạ gì. Hơn nữa, nhà là nơi để về, là tổ ấm an yên, là chốn yên bình nhất trong tiềm thức người dân Việt. Theo lẽ tất yếu, bạn sẽ chẳng thể nào chịu được nếu phần mái ngôi nhà của mình có bị hỏng hóc hay dột nước.
Theo quy định của luật nhà đất, khi có nhu cầu sửa chữa nhà mà có tác động đến kết cấu nhà thì người dân cần có giấy phép của Uy ban nhân dân cấp quận, huyện. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra mà không có giấy tờ, gia chủ có thể bị phạt tiền, dừng công trình đang thi công. Bởi vậy cần thiết việc viết đơn gửi lên để xin được cấp phép và tân trang lại ngôi nhà. Vậy lấy mẫu đơn xin sửa nhà chống dột ở đâu?

tu-sua-phan-nha-bi-dot
Tu sửa phần nhà bị dột

Mẫu đơn xin sửa nhà chống dột

Mẫu đơn xin sửa nhà chống dột dưới đây đã được công ty H-C-M cập nhật mẫu mới nhất, sao cho phù hợp với hoàn cảnh sửa nhà của bạn:

mau-don-de-nghi-cap-giay-phep-cai-tao-sua-chua-nha
Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép cải tạo sửa chữa nhà

Trong đó:
(1)     Tên cơ quan/ tổ chức tiếp nhận, xử lý đơn. Thường là Uỷ ban nhân dân cấp Quận/ Huyện mà ngôi nhà cần sửa đang đặt ở đó.
(2)     Đưa ra thời gian dự kiến mà việc sửa nhà sẽ hoàn thành. Thường nếu thuê nhà thầu thì phía bên nhà thầu sẽ giúp bạn đưa ra thời gian hoàn thành công trình.
(3)     Tên các loại giấy tờ cần thiết được đính kèm theo đơn.
Bạn chỉ cần viết hoặc lưu mẫu đơn này về rồi viết đầy đủ thông tin theo hoàn cảnh của cá nhân. Sau đó, gửi lên Uỷ ban nhân dân cấp quận/huyện cùng các giấy tờ đi kèm để được phê duyệt và giải quyết.
Các giấy tờ đi kèm bạn cần chuẩn bị như:

dung-de-nha-dot-tro-thanh-noi-am-anh-cua-ca-gia-dinh
Đừng để nhà dột trở thành nỗi ám ảnh của cả gia đình

–    Bản vẽ hiện trạng của hạng mục công trình cần được cải tạo (cụ thể ở đây là phần mái nhà);
–    Bản sao có công chứng một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ về quyền quản lý, sử dụng nhà ở (ví dụ như Sổ đỏ, giấy tờ nhà đất…) để chứng minh vị trí của bạn với ngôi nhà.
Quy trình gửi hồ sơ và chuẩn bị để sửa nhà không khó. Vì vậy, đừng bỏ qua những bước căn bản này mà công ty H-C-M chia sẻ trước khi sửa nhà để tránh mất tiền oan. Hãy luôn là một công dân hiểu và làm theo pháp luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *