Chia sẻ kỹ thuật sơn nhà không phải ai cũng biết

ky-thuat-son-nha-chong-tham-tron-xi-mang  Kỹ thuật sơn nhà là một những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình sơn nhà. Dù sơn có chất lượng mà người sơn không nắm được kỹ thuật sơn thì cũng không đem lại được vẻ đẹp cần thiết cho căn nhà. Vậy kỹ thuật sơn như nào mới là đúng chuẩn nhất? Chúng tôi chia sẻ kỹ thuật sơn nhà không phải ai cũng biết.
tim-hieu-ve-cac-ky-thuat-son-nha-dung-chuan
Tìm hiểu về các kỹ thuật sơn nhà đúng chuẩn

Kỹ thuật sơn nhà 3 lớp

Sơn nhà 3 lớp bao gồm 1 lớp lót trắng, 2 lớp màu hoàn thiện. Với kỹ thuật sơn này các bạn nhất định phải thực hiện theo từng bước như sau: – Trước khi tiến hành sơn cần vệ sinh làm sạch bề mặt cần sơn. – Sơn phải được tiến hành sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong theo đúng kỹ thuật. – Sơn cần phải tiến hành sơn trần dầm cột trước rồi mới lăn sơn để hoàn thiện sau đó. – Cần tiến hành lớp sơn lót kháng kiềm trắng sau đó, có phủ hai lớp sơn màu hoàn thiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể lặn 2 lần lớp sơn kháng kiềm.

Kỹ thuật sơn chống thấm trộn xi măng

Đối với kỹ thuật sơn này thì đòi hỏi người thợ sơn cần phải làm chi tiết tỉ mỉ để tránh hiện tượng thời gian chống thấm của chúng không được lâu. Để sơn chống thấm đúng kỹ thuật sơn các bạn thực hiện như sau:
ky-thuat-son-nha-chong-tham-tron-xi-mang
Kỹ thuật sơn nhà chống thấm trộn xi măng
– Ban đầu tiến hành vệ sinh bề mặt cần sơn, kiểm tra bề mặt tường thi công, những vị trí chưa kín hay bị nứt cần phải tiến hành đắp xi măng cho phẳng với bề mặt. – Đối với loại tường sơn để chống thấm có trộn với xi măng nên tiến hành pha trộn theo tỉ lệ 2:1:0,5 nghĩa là pha 2 phần sơn, 1 phần xi măng và 0,5 nước. Những cách pha sơn này các hãng sơn sẽ có những quy định riêng. Vì vậy, các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước đó. – Đối với kỹ thuật sơn chống thấm bạn nhất định phải lăn thật kỹ với 2 lớp sơn chống thấm từ trên xuống dưới. Ngoài ra, trong kỹ thuật sơn này bạn nên nhớ trong quá trình pha hỗn hợp sơn thì nên pha xi măng với nước trước. Sau đó, đổ sơn vào sau và khuấy đều hỗn hợp không được để hiện tượng vón cục xảy ra. Sơn đã pha phải được sơn hết không được để lại hôm sau chúng sẽ bị vón cục không đảm bảo chất lượng chống thấm.

Kỹ thuật sơn lót 1 lớp

Với trường hợp sơn lót 1 lớp đây là sơn cơ bản nhất và cũng khá đơn giản. Khi sơn lót bạn chỉ cần sơn sao cho đều tay là được. Sơn lót được sử dụng để sơn bên trong trước khi sử dụng sơn phủ màu. Nhờ có sơn lót mà sơn màu sẽ đẹp hơn, sáng hơn và có khả năng kháng kiềm. Đối với kỹ thuật sơn lót trắng thì nên nhớ cần phải sơn từ trên xuống dưới. Từ ngoài vào trong và luôn đảm bảo phải phủ kín được mặt tường. Ngoài những kỹ thuật sơn nhà như trên thì còn rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Dù bất cứ kỹ thuật gì thì cũng đòi hỏi người thợ cần phải tỉ mỉ trong từng thao tác. Như vậy, mới có được những căn nhà được sơn đẹp mắt chống thấm tốt nhất. Hy vọng với một vài kỹ thuật công ty Đăng Linh Phát chia sẻ trên. Cũng đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *