Cửa nhà nên sơn màu gì vừa sang vừa đem lại tài lộc?

mau-son-nao-can-tranh-son-cho-cua-chinh

 Màu cửa nhà không chỉ liên quan tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới vận khí, tài lộc của gia chủ. Do đó, vấn đề chọn màu sơn cửa phù hợp với phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Vậy cửa nhà nên sơn màu gì vừa sang vừa đem lại tài lộc?

Cửa nhà nên sơn màu gì?

Trong phong thủy, mỗi phương hướng sẽ tương ứng với một ngũ hành khác nhau. Do đó, để chọn màu sơn đem lại tài lộc, may mắn, gia chủ cần căn cứ theo hướng của cửa.

cua-nha-nen-son-mau-gi?
Cửa nhà nên sơn màu gì?

Cửa chính thuộc hướng Tây Nam, Đông Bắc
Hướng Tây Nam, Đông Bắc là hướng mang ngũ hành thổ. Do đó, bạn nên chọn những màu biểu trưng cho hành thổ như màu vàng, màu be,… Hoặc bạn cũng có thể dùng màu của hành hỏa bởi hỏa sinh thổ như màu hồng, cam, tím,…
Cửa nằm hướng Đông hoặc Đông Nam
Hướng Đông hoặc Đông Nam là những hướng thuộc hành mộc. Vì vậy, bạn nên chọn màu biểu tượng cho hành mộc như màu xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời, xanh biển sẫm.
Cửa nằm ở hướng Tây và Tây Bắc
Tây và Tây Bắc là hướng thuộc hành kim. Vì vậy, bạn nên chọn màu trắng, màu của kim loại hoặc màu vàng, màu be của hành thủy bởi thủy sinh kim để sơn cửa nhằm mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.
Cửa chính ở hướng Nam
Hướng Nam thuộc hành hỏa. Nên bạn hãy sơn màu hồng, hồng tím, cam,… hoặc màu xanh lục, xanh da trời của hành mộc bởi mộc sinh ra hỏa.

Những màu sơn cần tránh sơn cho cửa chính

Chọn màu sơn cho cửa chính ngoài hợp với phong thủy còn phải đảm bảo sự hài hòa với tông màu chủ đạo của không gian. Đồng thời, chúng còn cần mang lại những tác động tích cực tới tâm trạng của con người. Do đó, gia chủ cần tránh chọn những màu sơn nhà cửa sau:

mau-son-nao-can-tranh-son-cho-cua-chinh
Màu sơn nào cần tránh sơn cho cửa chính

Màu xanh lam đậm
Trong phong thủy, màu xanh lam đậm và màu đen là màu đại diện cho tà khí, điều không may. Do đó, nếu dùng chúng sơn cửa sẽ mang lại những điều không may cho ngôi nhà.
Màu đỏ
Màu đỏ có tính chất quá nóng, người nhìn vào dễ bị chói mắt. Hơn nữa, theo quan niệm tâm linh, màu đỏ còn là dấu hiệu của những điều đại hung. Vì vậy, nếu sơn màu đỏ lên cửa chính sẽ khiến tính khí mọi người trong gia đình trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc, gia đình từ đó dễ sinh xung đột, bất hòa.
Màu vàng đất
Theo thuyết âm dương, màu vàng đất là màu của sao Ngũ hoàng. Ngôi sao của sát khí, hung tinh, không may mắn. Khi bị ngôi sao này chiếu vào sẽ khiến tai họa, hung hiểm tới với cuộc đời. Nên, tốt nhất, bạn hãy tránh sử dụng màu sơn này cho cửa chính ngôi nhà của mình.
Màu nâu
Màu nâu, màu của tử khí, sự ảm đạm. Vì vậy, khi sơn màu này cho cửa chính tức là bạn đã dẫn tử khí vào nhà khiến cho sức khỏe của các thành viên bị sa sút, tuổi thọ giảm đi một cách nghiêm trọng.
Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp vấn đề cửa nhà nên sơn màu gì. Hy vọng qua công ty H-C-M chia sẻ, bạn sẽ chọn được màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình để vừa tạo nên sự sang trọng vừa đem tài lộc, thịnh vượng, may mắn tới gia chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *