Các quy tắc chuẩn để đánh giá một ngôi nhà sạch đẹp ?

Khái niệm về một căn nhà đẹp đã bao giờ bạn nghĩ đến nó chưa? Bạn đã thử nghĩ đến một quy chuẩn ngôi nhà sạch đẹp để thiết kế và xây dựng theo không? Chắc chắn, bạn chưa nhận ra được một tiêu chuẩn nào để đánh giá và hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Tại bài viết này, Đăng Linh Phát sẽ hướng dẫn cho bạn một số qiy tắc chuẩn để có được một ngôi nhà đẹp. Hãy cùng tham khảo và liên hệ 0975458632 để được tư vấn thêm và hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

Tiêu chuẩn đánh giá một ngôi nhà đẹp

1. Kiến trúc:

Đối với công trình xây dựng nhà thì kiến trúc đóng một vai trò rất quan trọng. Góp phần tạo dựng vẻ đẹp và tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, đòi hỏi bản thiết kế của ngôi nhà phải thật hoàn hảo và chi tiết.

Kiến trúc sư xây dựng nhà trình độ cao và giàu kinh nghiệm sẽ đi đôi với một bản vẽ nhà đẹp. Những ý tưởng táo bạo được kiến trúc sư đề xuất sẽ tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà bạn. Nhưng đôi khi, bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thiết kế có sẵn để kiến trúc sư tự triển khai và đội thi công xây dựng. Liên hệ Đăng Linh Phát để đội kiến trúc sư có thể tư vấn cho bạn về một bản vẽ tốt, và một công trình hoàn hảo qua hotline: 0975458632.

Tiêu chuẩn để đánh giá một căn nhà có kiến trúc đẹp phải đảm bảo được 3 yếu tố:

  • Màu sắc, kiến trúc cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh.
  • Điều kiện ánh sáng và không khí thoáng mát, sạch sẽ
  • Kiến trúc phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

2. Ngoại thất

Ngoại thất của ngôi nhà cũng không kém phần quan trọng. Đặc biệt là các loại kiến trúc nằm ở mặt tiền đường phố lớn. Mỗi ánh nhìn, sự chú ý luôn có một sự đánh giá đặc biệt về màu sắc, độ hài hòa của kiến trúc. Mặt tiền của ngôi nhà là nơi thể hiện tính cách của người sở hữu nó, nên nó phản ánh tất cả những phong cách và tính thẩm mỹ.

Gia chủ thích kiến trúc nhà cổ điển:

  • Ngoại thất thường được bố trí đối xứng thông qua một trục giữa
  • Những chi tiết trên vòm cửa được khắc hoa văn uốn lượn đầy tính nghệ thuật.

Gia chủ thích kiến trúc nhà hiện đại:

  • Ngoại thất thường được bố trí theo hình khối, đơn giản, sử dụng các dạng hình học như lập phương.
  • Những chi tiết có tính mở, không gò bó, đề cao yếu tố ánh sáng trong thiết kế

3. Nội thất:

Nếu ngoại thất là yếu tố đầu tiên để người ngoài đánh giá vẻ đẹp của ngôi nhà. Thì nội thất chính là yếu tố để làm ngôi nhà sạch đẹp hoàn thiện. Nội thất đóng vai trò như trái tim của ngôi nhà, thể hiện trình độ của một triến trúc sư chuyên nghiệp.

Nội thất phải đảm bảo sự thống nhất với ngoại thất và cả tổng thể ngôi nhà thì kiến trúc nhà ở mới hài hòa. Thể hiện được sự thoải mái, tiện nghi, phát huy điểm mạnh của kiến trúc ngôi nhà. Chức năng của mỗi căn phòng đều tạo được tinh thần riêng cho ngôi nhà, để gia chủ cảm thấy thoải mái.

4. Phong thủy

Theo phong tục của phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Thường có thói quen chọn hướng, ví trí nhà theo phong thủy. Đây không gọi là phong tục mê tín mà dựa trên các yếu tố khoa học, tính toán giữa các vì sao vụ trụ để đưa ra kết luận về sự tương quan ảnh hưởng đến con người.

Một ngôi nhà có kiến trúc đẹp phải có phong thủy đẹp, khiến gia đình có thể sống thoải mái và hạnh phúc. Không chỉ giúp xác định được những việc cần làm mà còn biết được những điều cần tránh. Góp phần mang đến một cuộc sống “An cư lạc nghiệp”. Thuận lợi cho sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để có được ngôi nhà sạch đẹp, các bạn hãy liên hệ với Đăng Linh Phát. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn kiến trúc hoàn hảo nhất.

Liên hệ

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

TPHCM: 0975458632

Đồng Nai: 0865327970

Bình Dương: 0399965686

Website: danglinhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *