Hướng dẫn cách sơn ngoài nhà như thế nào đúng cách?

ve-sinh-sach-se-be-mat-tuong-truoc-khi-son

 Hiện nay, để ngăn chặn nước, ẩm mốc cho ngôi nhà thì biện pháp thi công đơn giản nhất là sơn chống thấm người trời. Sơn ngoài trời được đánh giá là một trong những bước thi công làm đẹp cho ngôi nhà rất tỉ mỉ và quan trọng, đòi hỏi phải công phu từng tí một. Vậy, nên chúng tôi xin hướng dẫn sơn ngoài nhà như thế nào đúng cách?

huong-dan-cach-son-ngoai-nha-dung-cach-va-ben-dep
Hướng dẫn cách sơn ngoài nhà đúng cách và bền đẹp

Hướng dẫn cách sơn nhà ngoài trời đúng cách, bền và đẹp

Sơn nhà ngoài trời là cách để bảo vệ ngôi nhà khỏi mưa gió, ẩm ướt của thiên nhiên. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là biện pháp để bảo vệ ngôi nhà đẹp, nổi bật bền bỉ theo thời gian. Thực tế, cách sơn ngoài nhà không khó. Tuy nhiên, để có thể sơn được lớp sơn bền và đẹp không phải là một việc đơn giản. Dưới đây là cách sơn ngoài nhà như thế nào đúng cách chuẩn cho bạn.
Bước 1: Vệ sinh tường
Trước khi sơn ngoài nhà thì bạn sẽ phải vệ sinh tường. Nếu là tường nhà mới, bạn chỉ cần dùng giấy nhám hoặc viên đá mài cọ sát vào mặt tường là được. Khi đó, lớp bụi bẩn sẽ sạch. Còn nếu là nhà cũ, bạn phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc bằng vật cứng để làm nhẵn bề mặt tường. Song song với bước vệ sinh tường, bạn cũng cần phải kiểm tra xem tường có bị lỗi ở đâu hay không.

ve-sinh-sach-se-be-mat-tuong-truoc-khi-son
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi sơn

Bước 2: Xử lý chống thấm ẩm trên tường
Trong quá trình kiểm tra bề mặt tường, nếu như bạn phát hiện ra tường bị thấm ẩm thì bạn cần phải xử lý. Mục đích của việc xử lý tường này là để về sau khi sơn thì tường sẽ không bị thấm. Đồng thời, khi này lớp sơn ngoài trời cũng có hiệu quả cao và chất lượng hơn.
Bước 3: Bả bột trét
Sau khi xử lý chống thấm và chống ẩm trên tường xong, bước tiếp theo bạn làm phẳng bề mặt tường bằng bả bột trét. Việc này sẽ sơn tường được mịn và đẹp. Bả bột trét không chỉ giúp lớp sơn phủ được đẹp mà còn làm giảm chi phí sơn nhà. Bởi khi bề mặt bằng phẳng thì lượng sơn sử dụng sẽ ít.

ba-bot-tret-de-chong-tham-cho-ngoi-nha
Bả bột trét để chống thấm cho ngôi nhà

Bước 4: Sơn lót
Trước khi sơn ngoài trời thì bạn cần phải sơn một lớp sơn lót lên trước. Lớp sơn lót có tác dụng chống ẩm, chống tác động trực tiếp từ bên ngoài nên lớp sơn phủ. Từ đó, tường được bảo vệ, tránh hư hỏng.
Bước 5: Sơn phủ ngoài trời
Sau 12h khi lớp sơn lót khô thì bạn khuấy đều sơn phủ lên rồi sơn phủ ngoài cùng. Đây là bước sơn ngoài nhà cuối cùng. Sơn phủ không chỉ có tác dụng bảo vệ nhà mà còn có tác dụng trang trí nhà. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn màu sơn phủ ngoài trời theo màu sắc yêu thích của bản thân.
Khi sơn phủ ngoài trời thì bạn cần phải sơn tối thiểu 2 lớp vuông góc với nhau. Lớp thứ nhất pha với nước và lớp thứ 2 là lớp sơn nguyên chất được sơn sau 24h. Hoàn tất xong tất cả các bước như trên là bạn đã sơn ngoài nhà thành công.

Kinh nghiệm khi sơn nhà ngoài trời

Biết cách sơn ngoài nhà như thế nào đúng cách thôi là chưa đủ. Để sơn ngoài nhà có hiệu quả như mong muốn thì bạn cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau:

kinh-nghiem-son-ngoai-nha-nhu-the-nao-dep-va-ben
Kinh nghiệm sơn ngoài nhà như thế nào đẹp và bền

● Nên chống thấm 2 lớp theo chiều thuận và vào những ngày thời tiết khô ráo.
● Vệ sinh tường thật kỹ càng, không được để sót lại vết ố và bụi bẩn. Bởi nếu như không làm sạch tường kỹ thì hiệu quả của sơn ngoài nhà sẽ không cao.
Trên đây là bài viết mà công ty H-C-M hướng dẫn cách sơn ngoài như thế nào đúng cách và chi tiết cho bạn. Thực hiện đầy đủ theo các bước trên và nắm được kinh nghiệm khi sơn ngoài nhà như thế nào, chắc chắn bạn sẽ sở hữu ngay một bức tường đẹp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *