Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà giả gỗ

tien-hanh-son-nha-gia-go-dep-nhat

 Sơn nhà giả gỗ đang là xu hướng hiện nay rất nhiều gia đình yêu thích. Bởi, chúng mang đến nét đẹp sang trọng,ấm áp cho gia đình. Tuy nhiên, để sơn giả gỗ là điều không hề đơn giản. Để có căn nhà được đẹp nhất các bạn có thể thực hiện sơn theo hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà giả gỗ như sau:

Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Để có thể tiến hành sơn gỗ thì ban đầu bạn cần phải chuẩn bị bề mặt sơn cho sạch sẽ và xử lý những khuyết điểm của bề mặt.

can-chuan-bi-be-mat-truoc-khi-son
Cần chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

– Nếu sơn trên vật liệu giả gỗ thì các bạn cần phải tiến hành xử lý bề mặt những chỗ có đinh vít hay đường nối keo phải làm lại cho chắc chắn. Sau đó tiến hành xả nhám cho bề mặt cần sơn và lau lại sạch sẽ bằng khăn.
– Nếu sơn trên bề mặt là tường bê tông, sàn bằng xi măng thì cần lưu ý phải làm ẩm bề mặt tường và vệ sinh về mặt sạch sẽ. Tiếp theo, cần phải làm nhẵn bề mặt cần thi công sơn nhà để cho tường ổn định trong khoảng 24h và tiếp tục xả nhám và lau sạch bụi trước khi sơn.
– Nếu sơn với những bề mặt là sắt, kẽm, inox thì cần làm sạch bề mặt sắt mạ kẽm bằng khăn sạch, rửa nước cho sách sau đó xì khô và bắt đầu tiến hành sơn.

Tiến hành sơn lót

Việc tiếp theo là bạn cần tiến hành thi công lớp sơn lót trước khi sơn giả gỗ. Khi sơn lót cũng tùy từng vật liệu mà pha sơn và sử dụng loại sơn lót cho phù hợp.
– Với bề mặt giả gỗ, xi măng hay tường bê tông thì sử dụng sơn lót kháng kiềm và pha sơn với 5% nước nếu sơn quá đặc. Khuấy thật đều và tiến hành dùng chổi quét đều lên bề mặt khoảng 1 – 2 lớp.
– Đối với bề mặt là kim loại thì sử dụng những sơn lót hệ nước và pha theo tỉ lệ 4:1 khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Và sau đó cũng dùng chổi sơn lên bề mặt tường một đến 2 lớp mỏng. Ngoài ra, với vật liệu này mọi người có thể sử dụng con lăn hoặc súng phun đều được.

Tiến hành cách sơn nhà giả gỗ

Sau khi đã sơn lót xong bây giờ đến phần sơn giả gỗ. Tuy nhiên trước khi tiến hành sơn bạn nên khuấy thật kỹ cho đều sơn. Bắt đầu bạn quét 1,2 lớp theo chiều nhất định bằng con lăn hoặc chổi lông. Lưu ý, cần phải quét đều tay và các lớp sơn cần đảm bảo mỏng nhẹ không chồng quá nhiều lớp với nhau.

tien-hanh-son-nha-gia-go-dep-nhat
Tiến hành sơn nhà giả gỗ đẹp nhất

Thông thường trong cách sơn nhà giả gỗ bạn nên sơn phủ 2 lớp để đảm bảo độ thẩm mỹ và độ bền vững cho công trình. Sau khi quét sơn xong bạn cần chờ chúng khô lại trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình quét sơn gỗ bạn nên lưu ý thêm là chiều của sơn gỗ phải cùng với màu của sơn lót thì trông tường mới đều và đẹp hơn.
Cuối cùng, sau khi sơn khô bạn tiến hành thêm một lớp sơn bóng nữa tạo ra độ chân thực cho tường giả gỗ. Đồng thời, cũng giúp bảo vệ lớp sơn một cách tốt nhất. Hy vọng với những thông tin công ty H-C-M chia sẻ nêu trên đem lại cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích. Thực hiện theo những cách sơn nhà giả gỗ như trên chắc chắn bạn sẽ sơn được nhà đẹp như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *