Kinh nghiệm về cách lợp mái tôn từ thợ chuyên nghiệp

kinh-nghiem-lop-mai-ton

 Bài viết là sự tổng hợp tất cả kinh nghiệm của đội ngũ thợ thi công lợp mái tôn lâu năm. Cách lợp mái tôn đúng kỹ thuật sẽ là giải pháp giúp công trình bền hơn, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và đảm bảo vẻ đẹp của công trình. Để đáp ứng mong muốn của khách hàng chúng tôi sẽ giới thiệu cách lợp mái tôn qua bài viết này.

Quy trình thi công lợp mái tôn đúng kỹ thuật

  Chuẩn bị

 – Trước khi lợp mái tôn quý khách cần tiến hành đo đạt để đặt vật liệu. Cách tính độ dốc của mái tôn: được xác định bằng điểm cao nhất và điểm thấp nhất. Theo tiêu chuẩn độ dốc mái là < 8%. Mái càng dốc thì nước thoát càng nhanh nhưng lại tốn vật liệu.

kinh-nghiem-lop-mai-ton-tu-tho-chuyen-nghiep
Kinh nghiệm lợp mái tôn từ thợ chuyên nghiệp

Diện tích cần lợp = chiều dài  chiều rộng độ dốc

– Dựa vào kết quả tính độ dốc và diện tích, quý khách có thể mua đúng khối lượng tấm tôn cần lợp. Ngoài ra quý khách cần chuẩn bị: thiết bị cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái ¼ inch, đinh vít hợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

Thi công lợp mái tôn

 Bước 1: Dùng đinh đóng mái để cố định mái và mái hắt quanh toàn bộ chu vi của mái nhà.
 Bước 2: Lắp đặt các tấm tôn, bắt đầu từ đỉnh cao nhất đến mép mái. Đặt tấm lợp đầu tiên trên mái nhà với độ nhô mép ít nhất ¾ inch. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su cố định, khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch. Đặt các tấm lợp còn lại gối lên nhau 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề.

 Nếu quý khách muốn bịt kín hơn có thể dùng keo silicone đặt lên điểm nối của hai tấm tôn trước khi đặt tấm tôn tiếp theo xuống. Giúp chống dột cho công trình.

 Bước 3: Lắp đặt viền mái, sườn phào và các tấm che khe nối. Tấm che nối nên uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.
 Bước 4: Kiểm tra lại mái tôn đã hoàn thành để tránh những sai sót trong quá trình thi công. Dọn dẹp tất cả những mảng lợp và đinh vít còn lại có thể làm hư mái tôn.

kinh-nghiejm-lop-mai-ton
Kinh nghiệm lợp mái tôn

Những lưu ý quan trọng khi thi công mái tôn

 – Không kéo trượt tấm tôn làm cho lớp sơn bên ngoài của tấm tôn bị xước. Do đó khi tấm tôn đã đưa vào vị trí chính xác trên mái mới bắt đầu tháo bao nilon.
 – Bắt vít vừa đủ, chiều dài vít tiêu chuẩn từ 4 – 6cm để đảm bảo cho mái tôn chắc chắn nhất, giảm thiểu tối đa số vít trên bề mặt tôn.
 – Cắt tấm tôn không làm cháy sơn, khi cắt không được để phôi sắt bắn lên mặt tấm tôn kiến lớp sơn ở trên bị cháy, làm mái tôn nhanh chóng bị rỉ sau khi sử dụng không lâu.
 – Vệ sinh sạch sẽ mái tôn nhằm tránh tình trạng sót mạt sắt hình thành khi bắn vít, các phế liệu trong quá trình thi công mái tôn gây ra rỉ sét dưới tác động của thời tiết. Đồng thời làm mất thẩm mỹ của mái tôn.

chia-se-cach-lop-mai-ton
Chia sẻ cách lợp mái tôn

 Với những chia sẽ thi công mái tôn ở trên hy vọng của công ty H-C-M chuyên sửa mái tôn của chúng tôi hy vọng quý khách có thể hiểu rõ hơn về cách lợp mái tôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *