Làm thế nào để đánh giá một thợ sơn nhà giỏi?

tho-son-phai-am-hieu-tat-ca-cac-loai-son

 Sơn nhà không hề khó nhưng nếu bạn không thực hiện sơn đúng cách thì nước sơn sẽ không đều, độ bền kém. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn mới cần nhờ đến sự giúp sức của thợ sơn nhà thay vì việc tự sơn nhà. Tuy nhiên làm thế nào để đánh giá một thợ sơn nhà giỏi?

Nắm rõ chất liệu tường nhà

Một trong những yếu tố đánh giá thợ sơn nhà giỏi chính là người thợ phải nắm rõ chất liệu của tường nhà. Tùy vào chất liệu tường nhà, thợ sơn nhà chủ động lựa chọn màu sắc cùng kiểu sơn phù hợp đảm bảo khi sơn lên sẽ đẹp và ấn tượng.

ban-khong-nen-tu-son-nha
Bạn không nên tự sơn nhà

Những người thợ sơn nhà lâu năm sẽ dễ dàng phân biệt chất liệu tường ở các công trình, ví dụ như xi măng, gỗ, thạch cao, bê tông,… Sau đó sẽ giải thích chính xác và cặn kẽ cho chủ nhà được biết khi sử dụng dòng sơn phù hợp. Nhờ vậy, bảo vệ vẻ đẹp công trình và làm nổi bật không gian sống của ngôi nhà.
Nếu thợ sơn nhà không phân biệt được chất liệu làm tường nhà, gặp khó khăn trong quá trình chọn sơn theo yêu cầu chủ nhà thì chứng tỏ kinh nghiệm chuyên môn không cao. Lúc này, bạn cần cân nhắc, xem xét thật kỹ trước khi thuê. Nếu không may thuê phải những thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm sẽ khiến cho chất lượng công trình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đương nhiên, bất cứ ai cũng đều muốn nhà ở đẹp, mang tính thẩm mỹ cao.

Am hiểu tường tận về các dòng sơn, màu sơn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn nội ngoại khác nhau với rất nhiều cái tên nổi bật như Dulux, Nippon, Kova, Dulux,… Mỗi dòng sơn này đều có rất nhiều màu sắc khác nhau, cách pha sơn và ưu nhược điểm riêng. Điều này đòi hỏi mỗi thợ sơn nhà phải thực sự hiểu rõ mới có thể tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

tho-son-phai-am-hieu-tat-ca-cac-loai-son
Thợ sơn giỏi phải am hiểu tất cả các loại sơn

Thợ sơn nhà phải tư vấn được độ bám dính, những tính năng vượt trội của từng thương hiệu sơn. Chính điều này bạn có thể chọn được loại sơn ưng ý để trang trí không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.
Một điều mà các thợ sơn nhà cần biết và lưu ý đó là không ngừng cập nhật thông tin về thương hiệu sơn mới. Đây là cách giúp mỗi người thợ nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, người thợ cũng dễ dàng hơn trong việc tư vấn khách hàng.

chu-y-lua-chon-tho-son-co-chuyen-mon-cao
Chú ý lựa chọn thợ sơn có chuyên môn cao

Chỉ một sơ sót nhỏ trong việc chọn sơn có thể khiến cho không gian nhà bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, mỗi chủ nhà cũng có sự tìm hiểu cực kỳ rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà để chọn được đơn vị tốt nhất.
Trên đây là thông tin công ty H-C-M chia sẻ những yếu tố để bạn có thể đánh giá thợ sơn nhà có giỏi hay không. Các thợ sơn phải đảm bảo chuyên môn nghề nghiệp và sự am hiểu về tất cả các loại sơn cũng như cách pha, cách quét sơn cho chính xác. Từ đó, giúp cho việc sơn nhà trở nên dễ dàng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn cho không gian nhà ở của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *