Mái tôn giả ngói – Sự lựa chọn tốt nhất cho biệt thự

Trong tất cả các loại tôn lợp mái trên thị trường hiện nay. Mái tôn giả ngói là loại vật liệu lợp mái được quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Với vẻ đẹp thẩm mỹ, kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Mang lại vẻ đẹp truyền thống và giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Hơn nữa còn vì những tính năng đặc biệt và hữu ích cho người sử dụng.

Mái tôn giả ngói là gì ?

Mái tôn giả ngói

Cấu tạo:

Tôn giả ngói là loại tôn lợp thường dùng cho biệt thự hoặc những ngôi nhà có kiến trúc mái đa tầng, có độ dốc lớn… Tôn giả ngói kiểu dáng, kích thước, màu sắc giống hệt mái lợp bằng ngói thật. Việc sử dụng tôn giả ngói thể hiện sự giàu có cho những ngôi nhà có kiến trúc đẹp. Không cần phải sử dụng ngói thật để lợp mái.

Mái tôn giả ngói được cấu tạo gồm 3 lớp:

  1. Lớp tôn mặt trên: Lớp tôn này là loại có chất lượng cao. Với độ dẻo tốt, có độ bóng cao và bền màu
  2. Lớp cách nhiệt PU: Lớp này được cấu tạo từ hợp chất Polyrethanne. Với vai trò cách nhiệt
  3. Lớp nhựa PP/PVC: Lớp nhựa này giữ vai trò khá quan trọng. Nó giúp chống cháy, tạo bề mặt sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Lớp nhựa PP/PVC thường được cán ép nằm phía dưới tấm lợp

Ưu điểm

  • Độ bền vượt trội: Có thể nói tôn sóng ngói có độ bền vượt thời gian. Với độ dẻo cao, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng hoàn hảo.
  • Đẹp và sang trọng: Ngoài hình dạng giống ngói thật truyền thống. Tôn giả ngói còn có lớp PP/PVC làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho công trình
  • Dễ dàng vận chuyển, thi công: Một ưu điểm không thể bỏ qua của loại tôn này đó là vận chuyển, thi công lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.
  • Bảo trì, sửa chữa: Sau khi sử dụng thì loại này cũng dễ dàng bảo trì, sửa chữa, thay mới.

Nhược điểm

  • Độ bền: Không bằng với ngói thật. Trong trường hợp bão mạnh thường bị xê dịch do trọng tải nhẹ. Khi lợp cần đảm bảo đúng kỹ thuật.
  • Tuổi thọ: Không bằng với ngói thật. Sau một thời gian sử dụng cần thay thế tôn mới. Tránh tình trạng oxy hóa và thấm dột trong nhà.
  • Màu sắc: Nhanh cũ và bị phai màu, không như ngói thật. Nên cân nhắc trước khi sử dụng lâu dài. 

Lưu ý khi thi công và lắp đặt mái tôn giả ngói

Đo lường kỹ lưỡng trước khi lợp mái tôn

Bạn cần tính toán được diện tích của mái cần lợp. Kích thước các chiều của mái và xác định được độ dốc. Dựa trên những thông tin đó để đặt mua vật liệu.

Độ dốc của mái sẽ được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm nhất nhất. Thông thường độ dốc phù hợp để lợp mái tôn giả ngói là 170cm trở lên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền đẹp.

Phần xà gồ cần được phơi và sấy khô đảm bảo độ ẩm không vượt quá 12%, khoảng cách xà gồ mái tôn giả ngói kích thước chuẩn là từ 5cm x 10cm trở lên, không được cong vênh khi lợp.

Chọn mua mái tôn chất lượng

Lưu ý thứ hai đó là chọn mua tôn chính hãng và chất lượng. Nếu tôn kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp, han rỉ, thấm dột, vừa mất thời gian thay thế lại mất thêm chi phí.

Vì vậy bạn nên tìm mua các sản phẩm chính hãng, có độ bền cao, có bảo hành. Như vậy sẽ bảo vệ tốt ngôi nhà của bạn khi sử dụng.

Chuẩn bị thiết bị cần thiết để lợp

Chuẩn bị thiết bị để lợp bao gồm súng bắn ghim, máy khoan, mũi khoan các loại, đinh đóng mái, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín… Những vật liệu này rất cần thiết trong quá trình thi công, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhé.

Tuân thủ quy trình lợp mái tôn giả ngói

Để có được một công trình ổn định và bền lâu. Bạn cần tuân thủ đúng theo quy trình thi công. Và để đáp ứng điều đó, chúng tôi đã đưa ra quy trình thi công lợp mái tôn giả ngói tốt nhất dành cho bạn. Hãy tham khảo quy trình thi công lợp mái của chúng tôi để được hướng dẫn thi công hoàn chỉnh nhất.

Đơn vị thi công sửa mái tôn, lắp đặt mái tôn Đăng Linh Phát

Chuyên thi công sửa chữa, lắp đặt mái tôn tại 24 quận, huyện thuộc TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Đảm bảo công trình thi công tốt nhất. Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm. Báo giá chính xác đến từng chi tiết. Sử dụng nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành công trình. Hotline: 0975458632

Liên hệ đơn vị sửa mái tôn Đăng Linh Phát

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

TPHCM: 0975458632 – Đồng Nai: 0865327970 – Bình Dương: 0399965686

Website: danglinhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *