Nguyên nhân và cách sửa chữa trần nhà bị nứt đơn giản, hiệu quả

cong-ty-h-c-m-cung-cap-dich-vu-sua-chua-tran-nha-nut-chat-luong

 Khi căn hộ hay những công trình đã được sử dụng nhiều năm hoặc một số trường hợp nào đó công trình mới những vẫn xuất hiện những vết nứt trên trần, trên tường nhà. Những vết nứt này không chỉ khiến căn hộ của bạn mất đi tính thẩm mỹ mà đôi khi nó còn gây những bất tiện như dột nước, ẩm mốc,..ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách sửa chữa trần nhà bị nứt đơn giản, hiệu quả như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trần nhà bị nứt

Trần nhà bị nứt là tình trạng không ít những gia chủ đã gặp phải, tuy nhiên bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này chưa? Trần nhà nứt do những nguyên nhân chính sau đây:

nut-tran-nha-co-rat-nhieu-nguyen-nhan
Nứt trần nhà có rất nhiều nguyên nhân

Do vị trí xây căn hộ của bạn có địa chất yếu
Chắc chắn nhiều gia chủ sẽ không biết địa chất yếu cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trần nhà nứt. Khi địa chất của nhà yếu, đất sụt lún cấu trúc nhà sẽ thay đổi từ đó ảnh hưởng đến công trình xây dựng nhà bạn bên trên xảy ra các hiện tượng như nghiêng hay rạn nứt.
Nếu như bạn thấy trần nhà mình có hiện tượng nứt ngày càng to thì đó chính là hậu quả của việc xây dựng công trình nhà ở trên đất có địa chất không đồng đều.
Công trình thi công kém chất lượng
Trần nhà, tường nhà có hiện tượng nứt phần lớn là do nguyên nhân sử dụng nguyên vật liệu và quá trình thi công kém chất lượng, thợ thi công, đơn vị thi công ẩu.
Rất nhiều gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn những đơn vị thi công sửa chữa nhà có mức giá rẻ, không uy tín. Công thêm quy trình thi công của đơn vị này không được chặt chẽ dẫn đến tình trạng độ giãn nở và co ngót không giống nhau làm trần nhà, tường nhà nứt.

Những cách sửa chữa trần nhà bị nứt hiệu quả

Nứt trần nhà thường có 2 loại đó là vết mới nứt ít và vết nứt sâu, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa chữa vết nứt đối với từng trường hợp khác nhau.

cong-ty-h-c-m-cung-cap-dich-vu-sua-chua-tran-nha-nut-chat-luong
Công ty H-C-M cung cấp dịch vụ sửa chữa trần nhà nứt chất lượng

Sửa chữa trần nhà nứt mới, nhỏ
Những vết nứt nhỏ thường là do khi trát vữa không kỹ, không đảm bảo chính vì vậy đối với những vết nứt này việc xử lý khá đơn giản và bạn có thể tự làm mà không mất nhiều thời gian.
Bạn chỉ cần mài phẳng vết nứt, hòa vữa rồi chát qua vết nứt là xong. Nếu như nhà bạn có nhiều vết nứt nhỏ cũng có thể gọi những đơn vị sửa chữa nhà để đảm bảo bền, đẹp.
Sửa chữa những vết nứt sâu, to
Việc khắc phục những vết nứt sâu thường khó hơn và đòi hỏi người có chuyên môn trong ngành. Bạn hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín để có được chất lượng sửa nhà tốt nhất, bền và hài lòng nhất.

vet-nut-to-kho-khac-phuc-hon-vet-nut-nho
Vết nứt to khó khắc phục hơn vết nứt nhỏ

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa chữa trần nhà bị nứt đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể gọi đến công ty H-C-M – đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà uy tín được nhiều người dân tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *