Nhà bếp nên sơn màu gì hợp phong thủy để hút tài lộc?

mau-son-bep-cho-menh-thuy

 Tâm lý người Á Đông rất chuộng yếu tố hợp phong thủy. Bởi mọi người tin rằng khi mọi thứ hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc. Việc chọn màu sơn cho nhà bếp cũng vậy. Vậy nhà bếp nên sơn màu gì hợp phong thủy để hút tài lộc?

Tại sao nên chọn màu sơn nhà bếp hợp phong thủy?

Nhà bếp là nơi để nấu những món ăn ngon, là nơi mọi người quây quần bên bữa cơm gia đình, là nơi giữ lửa cho cả ngôi nhà. Vì vậy, không gian nhà bếp luôn được chú trọng trang trí để tạo nên sự đầm ấm.

tai-sao-can-chon-mau-son-bep-hop-phong-thuy
Tại sao cần chọn màu sơn bếp hợp phong thủy

Trong trang trí nhà bếp thì việc lựa chọn màu sơn rất quan trọng. Khi lựa chọn màu sơn bên cạnh yếu tố thẩm mỹ gia chủ cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Bởi một khi màu sơn bếp hợp phong thủy sẽ giúp hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Để chọn màu sơn bếp hợp phong thủy, gia chủ cần dựa vào quy tắc màu sắc trong Ngũ hành. Cụ thể, gia chủ nên chọn các màu sơn tương sinh, tương hợp và tuyệt đối tránh những màu tương khắc với bản mệnh.

Nhà bếp nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Tùy vào bản mệnh của gia chủ, màu sơn bếp sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Cụ thể:
Màu sơn bếp hợp mệnh Kim
Đối với những người thuộc mệnh Kim, màu sơn nhà bếp thích hợp nhất là trắng, vàng và ghi nhạt. Đây là những màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Ngoài trắng, vàng, ghi nhạt, gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng tông màu xanh rêu hoặc nâu đất để giúp hút tài lộc. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim cần tuyệt đối tránh các màu đỏ, hồng thuộc hành Hỏa. Bởi đây là màu tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp những vận rủi.

nguoi-menh-lom-nha-bep-nen-son-mau-gi
Người mệnh Kim nhà bếp nên sơn màu gì

Màu sơn bếp hợp mệnh Mộc
Gia chủ mệnh Mộc nên chọn sơn nhà bếp với các tông màu xanh như xanh lá mạ, xanh dương, xanh nước biển… Những tông màu này vừa tạo cảm giác mát mắt vừa giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Lưu ý, người mệnh Mộc không nên chọn màu của hành Kim gồm trắng, ghi, vàng. Đây là những màu kỵ khắc với mệnh Mộc nên sẽ mang lại những điều không tốt.

mau-son-bep-hop-menh-moc
Màu sơn bếp cho người mệnh Mộc

Màu sơn bếp hợp mệnh Thủy
Màu sơn bếp thích hợp nhất cho gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn các màu sắc thuộc bản mệnh là xanh dương. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, ghi vàng. Tuy nhiên, mệnh Thủy cần tránh các màu sơn thuộc hành Thổ là nâu đất hoặc vàng.

mau-son-bep-cho-menh-thuy
Màu sơn bếp cho mệnh Thủy

Màu sơn bếp hợp mệnh Hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn sơn nhà bếp với những tông màu nổi bật như đỏ, hồng, vàng, đỏ cam. Bởi đây là những màu sơn giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Lưu ý, gia chủ mệnh Hỏa cần tránh các màu của hành Thủy là xanh dương, xanh nước biển vì tương khắc.

mau-son-bep-hop-menh-hoa
Màu sơn bếp hợp mệnh Hỏa

Màu sơn bếp hợp mệnh Thổ
Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà bếp thích hợp nhất là nâu đất, cam đất, vàng nâu. Đây là những màu sắc tương sinh, tương hợp giúp hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Màu sắc cần tránh là màu thuộc hành Thổ như xanh lá, xanh rêu…

mau-son-bep-hop-menh-tho
Màu sơn bếp hợp mệnh Thổ

Trên đây là chia sẻ nhà bếp nên sơn màu gì để hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ từ công ty H-C-M sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp cho không gian bếp nhà mình để hút may mắn và tài lộc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *