Nhà Mái Tôn Bị Dột Nên Sửa Chữa Như Thế Nào?

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhà mái tôn bị dột. Giải pháp cho tình trạng này là gì. Đơn vị nào nhận thi công sửa chữa.

Tôn là một trong những chất liệu ta có thể bắt gặp ở bất cứ công trình nào. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào sử dụng. Nhiều công trình bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, thấm, dột. Nhà mái tôn bị dột đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt. Đặc biệt là vào mùa mưa. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối. Mái tôn Đăng Linh Phát sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Hiện tượng mái tôn bị dột thường thấy tại nhiều ngôi nhà, công trình

Nhà mái tôn bị dột nguyên nhân do đâu

Không chỉ riêng mái tôn mà bất kì một vật dụng nào cũng vậy. Khi đã qua một thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu bị xuống cấp. Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp. Công trình vừa xây dựng xong đã có dấu hiệu bị thấm dột. Nhà mái tôn bị dột có rất nhiều hậu quả. Không chỉ làm ảnh hưởng đến các phần khác của ngôi nhà. Như là tường, các vật dụng, đồ nội thất trong gia đình. Mà còn đe dọa đến sức khỏe cũng như sự an toàn của các thành viên trong nhà. Vậy thì nguyên nhân là do đâu. Xác định được nguyên nhân sẽ giúp chúng ta tìm cách khắc phục một cách nhanh chóng hơn.

Có thể kể đến một vài nguyên nhân chủ yếu như:

 • Sử dụng tôn kém chất lượng. Các loại tôn kém chất lượng sẽ không sở hữu được đầy đủ các tính chất tốt nhất. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo vệ công trình.
 • Khi thi công mái tôn chưa đúng kỹ thuật. Lựa chọn đội ngũ thi công cũng rất quan trọng. Việc thi công đúng cách sẽ góp phần rất lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của mái tôn. Cũng như bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
 • Sử dụng lâu ngày, axit trong nước mưa khiến tôn bị ăn mòn
 • Mái tôn xuất hiện vết xước. Một thời gian sau nước mưa có thể khiến vết xước bị ăn mòn.
 • Tràn sóng tại điểm tiếp giáp nối tôn khiến tôn bị dột
 • Có vật lớn, sắc nhọn rơi xuống
 • Khi vít tôn lỗ vít đinh bị hở. Nước mưa từ đó thấm vào bên trong.
 • Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này

Những vị trí nào nhà mái tôn bị dột phổ biến nhất

Mỗi một vị trí bị dột sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Cũng như cách khắc phục khác nhau. Những vị trí hay bị thấm dột nhất.

 • Vị trí nối tôn
 • Vị trí đinh
 • Dột tại lỗ thoát nước và máng xối
 • Vị trí trồng sóng của tôn
 • Mái tôn xuất hiện lỗ thủng. Bị rỉ sét do quá trình oxy hóa.

Nên làm gì khi nhà mái tôn bị dột

Để sửa chữa nhà mái tôn bị dột. Đầu tiên chúng ta cần xác định được nguyên nhân là do đâu. Từ đó sẽ đưa ra được những phương pháp sữa chữa phù hợp nhất. Một vài phương pháp phổ biến nhất. Chúng ta có thể áp dụng khi nhà mái tôn bị dột.

Thay thế đinh vít đã bị gỉ sét hoặc vít lại đinh nối. Đinh bị lỏng thì chúng ta chỉ cần vít chặt lại sau đó thêm keo để tăng độ dính. Tuy nhiên nếu chúng bị gỉ sét thì cần phải thay mới ngay lập tức.

Vá lại phần tôn bị thủng. Với những lỗ thủng nhỏ, chúng ta có thể sử dụng keo silicon. Còn với trường hợp lỗ thủng của mái tôn lớn. Vậy thì bạn phải cắt một miếng tôn nhỏ. Sau đó thì vít lại rồi dùng keo quanh chỗ vừa vá. Silicon hoàn toàn không có tác dụng trong trường hợp này.

Khi bị dột tại vị trí trồng sóng tôn. Hoặc là vị trí tiếp giáp hai nhà. Đây là một vị trí khá khó trong việc xử lý. Lúc này bạn có thể sử dụng hồ vữa của xi măng để trát lên. Hoặc là cắt thêm một đoạn tôn sau đó bắn vít lại để gia cố. Cuối cùng vẫn nên bôi thêm keo silicon để tăng độ chắc chắn.

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp

Dán giấy dầu chống dột. Cũng có thể sử dụng phương pháp sơn. Cả hai phương pháp này đều có tác dụng tăng tuổi thọ cho mái tôn của bạn. Đầu tiên, hãy vệ sinh sạch sẽ toàn bộ phần mái tôn. Tiếp đó phù một lớp sơn hoặc dán dán giấy dầu chống dột. Cách làm này khá hiệu quả trong việc hạn chế hiện tượng ăn mòn tôn của nước mưa.

Trường hợp cuối cùng, nhà mái tôn bị dột quá nặng nề. Vậy thì bạn chỉ có thể thay mái tôn. Giá thay mái tôn nhà khá tốn kém so với việc sửa chữa.

Địa chỉ thi công sửa chữa nhà mái tôn bị dột

Việc thi công, sửa chữa nhà mái tôn bị dột không phải ai cũng có thể làm được. Cần phải có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nhất định. Nếu không, sẽ không giúp ích cho việc sửa chữa. Ngược lại còn khiến mái tôn của bạn bị hư hỏng nặng hơn.

Mái tôn Đăng Linh Phát – đơn vị chuyên thi công, lắp đặt, sửa chữa mái tôn. Việc đầu tiên chúng tôi làm. Đó chính là khảo sát tình trạng thực tế của ngôi nhà. Từ đó tìm ra nguyên nhân khiến mái tôn bị dột. Sau đó mới đưa ra phương pháp cũng như giá thay mái tôn nhàGiá công làm mái tôn phù hợp nhất. Cùng trao đổi với khách hàng để đưa ra được phương pháp tốt nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột mái tôn hàng đầu

Nhân sự của chúng tôi đều là những kỹ sư lành nghề, nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao. Thay vì lựa chọn những địa chỉ không đáng tin. Và đứng trước nguy cơ mái tôn sẽ lại bị dột trong thời gian tiếp theo. Khách hàng không chọn lựa một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CÔNG TY

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ĐĂNG LINH PHÁT 

Địa chỉ:

Trụ sở chính:  35 đường 37 khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức

Chi nhánh 1:  865 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9 TP.HCM

Chi nhánh 2: 8/1E Bình Hòa 24 KPBình Hòa TpThuận An Bình Dương

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Số hotline: 0975458632

Website: https://suamaiton.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *