Nhà ngói đỏ sơn màu gì để toát lên vẻ sang trọng?

nguoi-menh-thuy-nen-son-nha-mau-trang

Nhà ngói đỏ gắn liền với hình ảnh nông thôn Việt Nam. Đây là lối kiến trúc cổ điển được ưa chuộng bởi nét thẩm mỹ và tính ứng dụng của nó. Ngày xưa, khi điều kiện xây dựng còn thiếu hụt, người ta thường quét vôi trắng khi xây nhà. Từ đó tạo nên hình ảnh tường trắng ngói đỏ xuất hiện rất nhiều trong văn hóa và nghệ thuật. Theo sự phát triển của thời đại, nhà ngói đỏ có nhiều sự cách tân mới mẻ hơn thông qua thay đổi màu vôi trắng truyền thống. Hãy cùng khám phá xem nhà ngói đỏ sơn màu gì để toát lên vẻ sang trọng.

Nhà ngói đỏ sơn màu gì để toát lên vẻ sang trọng và hiện đại ?

Nhà ngói đỏ sơn màu trắng

Nhà ngói đỏ sơn màu gì hẳn là câu hỏi không khó để trả lời. Hầu hết mọi người sẽ nhớ đến sự kết hợp truyền thống giữa ngói đỏ và tường sơn trắng. Tưởng chừng đây là cặp màu đã cũ. Nhưng với xu hướng thiết kế phục cổ, nhà ngói đỏ sơn trắng vẫn là sự lựa chọn dành cho những người yêu thích nét đẹp truyền thống thanh nhã.

Nhà ngói đỏ sơn màu gì 1
Nhà ngói đỏ sơn màu trắng có một vẻ đẹp sang trong rất riêng

Nhà ngói đỏ sơn trắng có một vẻ đẹp lãng mạn rất riêng. Màu trắng thuần khiết tựa như nước da trắng ngần của nàng tiểu thơ đài các, điểm tô màu ngói đỏ như màu môi son đằm thắm dịu dàng. Có lẽ vì mang tính gợi hình gợi cảm như vậy mà sự kết hợp này chưa bao giờ lỗi thời. Màu ngói đỏ sang trọng sẽ khiến màu sơn trắng thêm phần sức sống. Nét hài hòa từ cặp màu cổ điển này giúp nhà ngói đỏ trở nên sang trọng và thanh lịch hơn.

Nhà ngói đỏ sơn màu vàng

Hình ảnh ngói đỏ được lợp trên bức tường sơn vàng là sự kết hợp tiêu biểu trong lối kiến trúc cổ điển của Pháp. Những năm đầu khi mới du nhập vào Việt Nam, phong cách cổ điển này đã gây ra một cơn sốt trong xu hướng thiết kế thời đó. Bạn có thể thấy rất nhiều kiến trúc thời Pháp ở Sài Gòn còn lưu giữ đến ngày nay chính là những ví dụ điển hình.

Nhà ngói đỏ sơn màu gì cho đẹp 2
Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống với màu vàng nắng rực rỡ

Nếu không thích tone màu quá chói mắt thì bạn có thể chọn màu ngói nhạt khi sơn tường vàng sáng, hoặc ngược lại. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống với màu nắng rực rỡ. Nhưng vẫn mang nét nền nã sang trọng.

Nhà ngói đỏ sơn màu kem

Không tinh khiết như trắng, không rực rỡ như vàng. Màu kem là một màu sơn nhà tuyệt vời khi dung hòa nét đẹp giữa hai gam màu nói trên. Xét về cảm quan thì khi nhìn vào tường sơn kem mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dìu dịu. Khi kết hợp với sắc đỏ từ mái ngói sẽ tăng phần sang trọng cho ngôi nhà. Một điều khá hay ho là bạn có thể phối sơn kem với sắc ngói đỏ đậm hay nhạt tùy ý. Mỗi sự kết hợp sẽ mang lại vẻ đẹp riêng.

Nhà ngói đỏ sơn màu gì cho đẹp
Màu kem là một màu sơn tuyệt vời khi dung hòa nét đẹp giữa hai gam màu nói trên

Ngoài ra, để ngôi nhà trở nên cổ điển và quý phái hơn, các chi tiết làm từ gỗ như khung cửa sổ, chân cột, phần viền mái,… sẽ là một sự lựa chọn hữu ích

Nhà ngói đỏ sơn màu xanh ngọc

Nếu bạn ưa thích những thiết kế hiện đại nhưng vẫn nhẹ nhàng tinh tế. Thì màu sơn xanh ngọc nhạt cũng và ngói đỏ cũng là sự lựa chọn không tồi. Các vật liệu ốp tường phù hợp nên tạo cảm giác tươi mát, ví dụ như đá hoa cương.

Thông qua bài viết này của công ty Đăng Linh Phát thì nhà ngói đỏ sơn màu gì hẳn không còn là vấn đề khó nghĩ nữa. Bạn cũng có thể tham khảo các thiết kế có sẵn. Hoặc tham vấn ý kiến của bạn bè, người thân,… Chúc bạn sẽ lựa chọn được màu sơn phù hợp cho căn nhà ngói đỏ của mình.

Công Ty TNHH Cơ khí – Xây Dựng Đăng Linh Phát

Website: http://danglinhphat.com/

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9 TP.HCM

HOTLINE : 0975458632

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *