Những cách sửa chữa trần nhà chống nóng hiệu quả

dung-tam-cach-nhiet-de-lam-tran-nha-chong-nong

 Hiện nay, có rất nhiều cách để sửa trần nhà chống nóng. Tuy nhiên, vấn đề về giá và chất lượng là điều khiến các chủ nhà quan tâm. Vậy nên, họ vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương án nào là tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ gợi ý với các chủ nhà những cách sửa chữa trần nhà chống nóng hiệu quả nhất hiện nay.

Những cách sửa chữa trần nhà chống nóng – dùng tôn chống nóng

Dùng tôn chống nóng là giải pháp được áp dụng từ lâu và vẫn đang rất được ưa chuộng. Giá thành của tôn chống nóng đắt hơn những loại vật liệu khác nhưng có độ bền rất cao. Trên thị trường hiện nay, có 3 loại tôn chống nóng là:

dung-ton-chong-nong-de-lam-tran-nha
Dùng tôn chống nóng để làm trần nhà

–    Tôn lạnh: làm từ thép cán mỏng và mạ nhôm, kẽm, silicon theo tỷ lệ 55% : 43.5% : 1.5%. Tôn lạnh chống ăn mòn và những ảnh hưởng khác từ môi trường tốt hơn khoảng 4 lần tôn mạ kẽm.
–    Tôn mát 3 lớp: loại tôn này gồm 3 lớp là 1 lớp tôn bề mặt, 1 lớp PU và 1 lớp PP/PVC. Loại tôn này ngoài khả năng chống nóng còn cách nhiệt được và che mưa, che nắng rất tốt.
–    Tôn cách nhiệt PU: Là loại được phủ thêm 1 lớp PU dày khoảng 16mm. Loại này cũng cách nhiệt và chống nóng rất tốt. Nhờ vậy nên giúp được gia chủ giảm tiêu thụ điện năng cho những thiết bị, máy chống nóng.

Dùng trần tôn để làm trần nhà chống nóng

Một trong những cách giúp trần nhà chống nóng hiệu quả là dùng trần nhôm. loại vật liệu này có ưu điểm là trọng lượng rất nhẹ nhưng khả năng chống nóng rất tốt. Bên cạnh đó, trần tôn còn chịu nước, làm giảm được tiếng ồn và không bị côn trùng phá hại.

dung-tran-ton-de-lam-tran-nha-chong-nong
Dùng trần tôn để làm trần nhà chống nóng

Quá trình thi công sửa chữa nhà và sử dụng trần nhôm không bị cong, vênh, rêu móc và bám bụi. Đặc biệt, đây còn là loại vật liệu rất thân thiện với môi trường và tái sử dụng được.

Dùng tấm cách nhiệt để làm trần nhà chống nóng

Tấm cách nhiệt gồm có 3 thành phần chính là: Ở mặt ngoài là lớp màng nhôm chống nóng, ngay dưới lớp màng nhôm là 1 lớp màng gia cường, giữa 2 lớp này là lớp túi khí.
Tấm cách nhiệt giúp ngăn cản bức xạ nhiệt nhờ lớp màng nhôm có thể hạn chế quá trình hấp thu và tỏa nhiệt của mái tôn. Đồng thời, các túi khí còn ngăn cản quá trình tản và dẫn nhiệt trên mái. Khi đo nhiệt độ bên trong và bên ngoài trần nhà sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ rõ ràng, có thể lên tới 50 – 60%.

dung-tam-cach-nhiet-de-lam-tran-nha-chong-nong
Dùng tấm cách nhiệt để làm trần nhà chống nóng

Những cách sửa chữa trần nhà chống nóng – dùng trần nhựa

Dùng trần nhựa để thi công sửa chữa trần nhà chống nóng cũng là một cách phổ biến. Mặc dù là nhựa nhưng nếu được thi công đúng cách thì độ bền của loại rất cao. Bên cạnh đó, loại này còn có thể chống thấm nước, chống dẫn nhiệt, chống dẫn điện. Nhờ vậy, nên trần nhựa hạn chế được các tác nhân gây cháy nổ do rò rỉ điện ở khu vực trần nhà. Mẫu mã của trần nhựa cũng rất đa dạng từ loại trần nhựa trơn, trần giả thạch cao, trần hoa văn đến trần giả gỗ đều có.

dung-tran-nhua-de-thi-cong-tran-nha-chong-nong
Dùng trần nhựa để thi công trần nhà chống nóng

Mong rằng, qua những cách sửa chữa trần nhà chống nóngcông ty H-C-M gợi ý ở trên, đã giúp bạn tìm được một phương án tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Chúc gia đình bạn sẽ sớm có được ngôi nhà như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *