Những dụng cụ sơn nhà cần thiết nhất

son-co-quet-la-dung-cu-khong-the-thieu Việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ sơn nhà sẽ giúp cho việc sơn sửa nhà cửa. Diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian công sức đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe. Vậy những dụng cụ sơn nhà cần thiết nhất và cơ bản cần phải có là gì.

Dụng cụ sơn nhà giấy nhám hoặc máy chà nhám

Để làm mịn các bề mặt tường gồ ghề, không bằng phẳng trước khi sơn. Thì bạn phải cần giấy nhám hoặc máy chà nhám. Đây là dụng cụ rất quan trọng bởi lẽ nếu mặt tường không được làm nhẵn. Thì lớp sơn sẽ không được đẹp, tạo cảm giác sần sùi, mất thẩm mỹ. Đối với trường hợp chỉ sơn nhà trong diện tích nhỏ. Thì chỉ cần giấy nhám nhưng để làm phẳng tường cho cả một công trình lớn. Thì nên dùng máy chà. Ngoài ra bạn có thể cũng sẽ cần dụng cụ cao sơn. Để làm sạch hết vết sơn cũ cứng đầu.
dụng cụ sơn nhà
Giấy nhám giúp làm mịn tường

Dụng cụ sơn nhà che chắn

Nếu bạn không muốn sàn nhà hoặc đồ nội thất bị dính sơn lem nhem. Thì nên chuẩn bị giấy bạt hoặc báo cũ để che phủ đồ đạc. Ngoài ra bạn cùng chuẩn bị bao ni lông để lót dưới các dụng cụ. Như sơn, bọc thùng sơn, lăn sơn. Để có thể thu dọn chúng nhanh chóng.

Sơn, cọ quét sơn và con lăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại có quét sơn và con lăn sơn. Để sử dụng cho các bề mặt khác nhau cũng như nhu cầu sơn nhà của gia chủ. Cọ sơn sẽ phù hợp dùng cho các bề mặt diện tích nhỏ, có nhiều góc nhỏ khó đưa chổi. Ngược lại con lăn sẽ dùng cho bức tường, bề mặt diện tích lớn. Đối với chủng loại sơn thì gia chủ cần phân biệt rõ nên dùng sơn ngoại thất hay nội thất. Chống thấm, màu sắc sơn dùng loại nào. Có rất nhiều màu sơn đẹp để bạn lựa chọn. Tuy nhiên một công trình chỉ nên sơn không quá 3 màu khác nhau để tránh cảm giác rối mắt.
dụng cụ sơn nhà
Sơn cọ quét là dụng cụ không thể thiếu

Thang chữ A

Dụng cụ này được dùng để hỗ trợ sơn ở những khu vực cao trong và ngoài nhà. Thang rút chữ A có thể gấp gọn và dễ dàng di chuyển cất giữ. Ở dưới chân thang có miếng cao su để giữ thăng bằng cho thang không đổ. Vì thế người dùng cần phải kiểm tra phần này trước khi sử dụng. Tránh để thang bị ngã đổ gây tai nạn khi dùng.

Thùng khay đựng cây lăn sơn

Thùng đựng sơn dùng để ngâm con lăn sơn hoặc cây lăn sơn và các đồ dùng khác. Giúp làm khô dụng cụ nhanh hơn. Thùng đựng phải ráo, không bị vỡ nứt đủ rộng để có có thể đựng trọn vẹn đồ dùng. Đáy thùng phải được lót một lớp nilon để tránh phải dọn dẹp, lau sạch dụng cụ sau đó.

Bột làm láng tường

Bột láng tường hay bột trét tường thường dùng để lấp các chỗ bị nứt. Hổng trên tường, giúp bề mặt bê tông hồ vữa nhẵn mịn, trước khi sơn lót tường. Bột làm láng có tính chất dẻo mịn, khá dễ sử dụng. Trên đây là những dụng cụ sơn nhà cần thiết nhất phải chuẩn bị trước khi sơn nhà. Nếu không có thời gian sắp xếp mua những đồ dùng này. Nên nhờ đến dịch vụ sơn nhà trọn gói của công ty Đăng Linh Phát để tiết kiệm thời gian.

Công Ty TNHH Cơ Khí – Xây Dựng Đăng Linh Phát

Hotline: 03.999.65686

Website: danglinhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *