Những lưu ý khi hoàn thành mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà

thoa-thuan-thoi-han-hoan-thanh-hop-dong-se-giup-day-nhanh-tien-sua-chua-nha

 Một trong những thủ tục cần thiết và bắt buộc trong sửa chữa và cải tạo nhà ở chính là hợp đồng. Đây sẽ là loại giấy tờ thể hiện ràng buộc và trách nhiệm của cả chủ nhà lẫn cơ sở nhận sửa chữa. Từ đó, hạn chế phát sinh mâu thuẫn cũng như sự cố trong quá trình làm việc, giúp ngôi nhà được cải tạo sửa chữa nhanh chóng, đạt chất lượng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu lực, bạn cần biết những lưu ý khi hoàn thành mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà.

Những lưu ý khi hoàn thành mẫu hợp đồng cải tạo, sửa chữa nhà

Bất cứ loại hợp đồng nào cũng cần nghiên cứu và ghi chú cẩn thận. Bởi đây sẽ là chứng cứ pháp lý giúp giải quyết những mâu thuẫn cũng như sai sót trong vấn đề làm việc. Do đó, cần lưu ý những điểm quan trọng để tránh sai sót và đánh mất quyền lợi.
Chú ý thông tin chung
Phần mục chung là những vấn đề bắt buộc mà bất cứ loại hợp đồng nào cũng cần có. Tại đây, đề cập rõ thông tin về chủ sở hữu cũng như cơ sở nhận ủy quyền một cách đầy đủ và cụ thể gồm tên, tuổi, số CMND, địa chỉ,… Đây chính là bằng chứng thể hiện người sẽ đứng ra chịu trách nhiệm nếu như có sai sót xảy ra. Để đảm bảo quyền lợi của mình, gia chủ cần điền đúng và đọc kỹ thông tin của mình lẫn cơ sở ký kết sửa chữa.

can-trong-khi-dien-phan-thong-tin-chung-cua-hop-dong-cai-tao-sua-chua-nha
Cẩn trọng khi điền phần thông tin chung của hợp đồng cải tạo, sửa chữa nhà

Ghi rõ nội dung công việc đặt khoán
Đây là phần mục vô cùng quan trọng thể hiện rõ nhu cầu của gia chủ về các vấn đề cần cải tạo trong ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bao quát hết các vấn đề bắt buộc bên sửa chữa nhà cần thực hiện. Đồng thời, đảm bảo không phát sinh các loại phí khác trong quá trình thực hiện những vấn đề đã đưa ra. Giúp tránh được những phát sinh và sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.
Theo mẫu hợp đồng để cải tạo sửa chữa nhà hiện hành mới nhất, tại phần nội dung này được liệt kê rõ ràng và chi tiết các bộ phận của ngôi nhà từ nền móng, vách đến nhà bếp, nhà tắm, lầu gác,… Giúp gia chủ hạn chế được sự thiếu sót trong quá trình liệt kê yêu cầu, tạo hiệu quả trong quá trình ký kết.
Tính toán kỹ nguyên vật liệu và vốn ứng trước
Phần ghi chú này trong hợp đồng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí của gia chủ trong cả quá trình. Do đó, gia chủ cần ghi chú kỹ những vật liệu do mình cung cấp. Ngoài ra, nên kiểm kê và đọc kỹ các nguyên vật liệu mà bên sửa chữa sử dụng. Từ đó, cần tính toán kỹ lưỡng số tiền vốn ứng trước và ghi chú rõ trong hợp đồng để tránh hao hụt, tổn thất về sau.
Thỏa thuận thời hạn và ghi rõ trong hợp đồng
Thời gian thực hiện sửa chữa nhà ở sẽ ảnh hưởng vô cùng nhiều đến đời sống của gia chủ. Do đó, cần có sự thỏa thuận ổn thỏa và ghi chú rõ ràng trên hợp đồng. Điều này sẽ giúp cơ sở sửa chữa làm việc có trách nhiệm và nhanh chóng hơn.

thoa-thuan-thoi-han-hoan-thanh-hop-dong-se-giup-day-nhanh-tien-sua-chua-nha
Thỏa thuận thời hạn hoàn thành hợp đồng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ sửa chữa nhà

Ngoài ra, đây cũng là mục ghi chú phương thức thanh toán sau hoàn thành. Mục này được chia thành các đợt với thể hiện phần trăm và số tiền cụ thể. Giúp hạn chế được phát sinh tiền bạc về sau.
Hi vọng với những lưu ý khi ký kết mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu chưa tìm được địa điểm sửa chữa nhà uy tín, chất lượng để ký kết hợp đồng thì hãy truy cập ngay suamaiton.com. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong cải tạo nhà ở, công ty chuyên sửa chữa mái tôn H-C-M chính là nơi đáng tin dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *