Quy trình lợp mái tôn giả ngói chuẩn và hiệu quả nhất

Dịch vụ sửa mái tôn hiện nay rất phổ biến. Với giá thành ổn định và trọng lượng nhe, dễ thi công nên rất được ưa chuộng. Ngoài ra, đơn vị thi công sửa mái tôn, thay thế mái tôn đã có mặt khắp nơi. Trang bị đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm. Đi đôi với quy trình lợp mái tôn giả ngói, tôn lạnh và các vật liệu tốt nhất cho mái nhà của bạn.

Quy trình lợp mái tôn giả ngói chuẩn và hiệu quả nhất

Quy trình thi công mái tôn giả ngói

Các bước cần chuẩn bị để lợp tôn giả ngói

Khi thi công lợp tôn giả ngói. Bạn cần thực hiện tốt các bước chuẩn bị để phục vụ cho quá trình này. Thật sự phải nói rằng quá trình chuẩn bị rất quan trọng. Bởi nó quyết định được thời gian và tiến độ thi công. Hơn nữa còn có thể giúp cho bạn đảm bảo an toàn khi thi công tốt nhất.

Đo diện tích mái cần lợp

Đây là bước quan trọng, làm tiền đề cho các bước khác. Do đó bạn cần phải đo chính xác diện tích mái cần lợp. Để có thể dễ tính toán, cân nhắc mua nguyên liệu. Hơn nữa có thể tính được khoảng cách xà gồ sao cho phù hợp với mái tôn.

Để tính được diện tích mái tôn. Trước hết bạn cần tính được độ dốc mái theo công thức: Chiều cao mái : Chiều dài mái. Tuy nhiên, độ dốc của mái tôn phụ thuộc vào dộ dốc của công trình nhà ở. Cần biết được nên sử dụng loại tôn nào để có thể giảm độ dốc của mái. Chọn độ đốc bao nhiêu là hợp lý. Để tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Sau khi đã tính được độ dốc mái tôn. Bạnn có thể tính được diện tích cần lợp mái. Theo cách lấy chiều dài x chiều rộng x độ dốc để lên kế hoạch mua tôn lợp cho phù hợp. 

Chọn mua nguyên vật liệu

Dựa trên kết quả diện tích mái lợp đã tính được. Bạn có thể dễ dàng ước lượng được khối lượng tấm lợp cần mua. Nên lựa chọn vật liệu theo nhu cầu, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với công trình. Bên cạnh đó cần phải tính toán thêm số lượng của các vật liệu đi kèm. Như phụ kiện xà gồ, máy cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan, mũi khoan, đinh vít kim loại, vít gỗ tự hàn.

Các bước thi công, lắp đặt mái tôn giả ngói

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Trước khi lợp mái tôn, cần phải lắp đặt các viền bao quanh. Diềm mái là các dải kim loại được sử dụng để bao quan chu vi ngôi nhà. Sử dụng đinh đóng mái 1:1/4inch để cố định vào mái nhà. Nên đặt chồng lên các cạnh của máng xối để nước chảy vào đó.

Bước 2: Cách lắp đặt các tấm lợp

Bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất đến mép mái. Giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất 3/4 inch. Tiếp đến, bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định tôn. Khoảng cách giữa các đinh vít là 12 inch. Nếu thợ chuyên nghiệp thực hiện sẽ hiểu rõ hơn về thông số này.

Tiếp tục đặt tấm lợp khác lên sao cho các cạnh các tấm lợp gối lên nhau ít nhất 1 inch. Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi bao phủ hết phần mái nhà. Nên sử dụng vật liệu silicon để siết chặt các cạnh giúp tấm lợp gắn chặt hơn. Sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng để tạo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Để mái tôn không bị dột nước, nên sử dụng các tấm che khe nối. Để bịt kín các khe nối hở nhắm ngăn nước và không khí đi qua. Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V theo phần nóc nhà. Tùy thuộc vào độ rộng khe nối mà sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít. Mục đích tăng tính thẩm mỹ và giảm truyền âm thanh qua các khe hở.

Bước 4: Hoàn thành lắp đặt

Sau khi đã thi công lắp đặt xong. Cần phải đảm bảo rằng các tấm mái tôn đã phủ toàn bộ mái nhà. Tất cả các cạnh của mái đã được làm phẳng và hoàn thiện. Hệ thống đinh vít đã được cố định và gắn chặt. Tiếp đến là phần dọn dẹp tất cả những mảnh lợp phế liệu cũ và đinh vít còn sót lại.

Đơn vị thi công sửa mái tôn, lợp mái tôn giả ngói Đăng Linh Phát

Trên đây là những thông tin liên quan đến quy trình thi công lắp đặt mái tôn giả ngói. Một quy trình cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật, kết cấu cũng như thời gian sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thi công tốt nhất. Đơn vị thi công của chúng tôi có:

  • Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và nghiêm túc trong công việc
  • Giá thi công trọn gói tốt nhất hiện nay trên 24 quận, huyện thuộc TPHCM. Và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.
  • Nguyên vật liệu thi công đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Chế độ bảo hành sau thi công tốt nhất và luôn được tin dùng nhất hiện nay.

Liên hệ đơn vị thi công mái tôn của chúng tôi

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

TPHCM: 0975458632 – Đồng Nai: 0865327970 – Bình Dương: 0399965686

Website: danglinhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *