Quy trình thi công mái tôn trọn gói giá tốt nhất

Công trình xây dựng nào cũng đều phụ thuộc vào một quy trình thi công. Vì nó là tiền đề, là quá trình để giúp cho công trình đó đạt được hiệu quả cao nhất. Về tiến độ thi công cũng như đảm bảo chất lượng an toàn cao nhất. Do vậy để đảm bảo rằng công việc thi công lắp đặt, sửa chữa mái tôn được hiệu quả. Đăng Linh Phát xin phép được chia sẻ với bạn về quy trình thi công mái tôn tốt nhất hiện nay tại 24 quận, huyện thuộc TPHCM,Đồng Nai,Bình Dương !!!

Những lưu ý khi thi công lắp đặt mái tôn

Quy trình thi công mái tôn tại TPHCM

Trước khi thi công mái tôn, bạn cần xem xét kỹ về những lưu ý này. Để cho việc thi công được thuận lợi và tránh những tác nhân gây ảnh hưởng đến quá trình thi công của bạn. Hãy liên hệ Đăng Linh Phát nếu có những điều bất cập xảy ra với bạn khi thi công tại hotline 0975458632.

Khi vận chuyển:

Trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ và khi đưa lên mái. Tuyệt đối không kéo trượt tấm lợp tránh rủi ro làm rách bao nilon. Dẫn đến xước sơn, làm bẩn hoặc hỏng tấm lợp. Chỉ tháo bỏ bao nilon sau khi tấm lợp đưa vào vị trí cần lợp trên mái.

Khi bắn vít lợp mái:

Thi công lợp mái tôn lưu ý đến kỹ thuật bắn vít vì phải sử dụng thường xuyên. Bắn vít múi dương, vuông góc với bề mặt tấm lợp. Nên sử dụng loại vít dài 6cm và vít dài 5cm với tấm tôn 11 sóng. Đi đôi với lực bắn vít vừa đủ. Để tránh làm hỏng bề mặt tôn tại vị trí bắn vít.

Khi bắn vít thưng tường:

Khi sử dụng súng để bắn vít vào thưng tường. Nên bắn vít vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm lợp. Và phải sử dụng loại vít dài 4cm để thi công.

Khi sử dụng xà gồ:

Khi sử dụng xà gồ, tốt nhất là nên sử dụng xà gồ mái có độ dày tối thiểu 1,5mm đối với mái nhà dân dụng. Và để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Nên sử dụng thép hộp sơn màu trắng.

Khi cắt tấm lợp bằng máy cắt:

Để cắt những tấm tôn như ý muốn. Cần phải điều chỉnh máy cắt tôn theo công thức có sẵn trong bảng hướng dẫn.Tuyệt đối không để phôi sắt bắn lên mặt tôn làm cháy sơn dẫn đến gỉ mái tôn.

Khi thi công lợp mái tôn

Khi thi công lợp mái tôn, cần phải vệ sinh sạch sẽ mái lợp. Nếu không thì các mạt sắt phát sinh khi bắn vít và các đồ phế thải khác. Sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn. Hơn nữa, tuyệt đối không được dùng các dung dịch tẩy rửa có khả năng mài mòn. Hay các loại dung môi để làm sạch sơn trên bề mặt tấm lợp tôn.

Quy trình thi công sửa chữa, lắp đặt mái tôn:

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải tôn dài. Thường được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Nên sử dụng loại đinh đóng viền có kích thước khoảng 0,6cm. Để cố định viền mái vào mái nhà. Ngoài ra, nếu có lắp đặt thêm máng nước. Bạn nên đặt chồng lên các cạnh của máng để nước có thể chảy vào đó.

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Để lắp đặt tấm lợp tôn, hãy tiến hành lắp từ đỉnh cao nhất cho đến mép mái. Giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất 2cm. Sau đó, bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định chúng lại. Lưu ý nên để khoảng cách giữa các đinh vít là 30cm.

Hãy tiếp tục đặt các tấm lợp khác lên. Và cạnh của mỗi tấm lợp phải gối lên nhau ít nhất là 2,5cm. Thực hiện liên tục như vậy, cho đến khi hết phần mái nhà cần lợp. Lưu ý trong quá trình lắp đặt. Để các tấm tôn khít lên nhau bạn cần dùng keo silicone để siết chặt tại các cạnh. Giúp các tấm tôn 1 lớp được gắn chặt với nhau hơn.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Đây là vật liệu tương tự như mái hắt. Khác ở chỗ nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng che mái.

– Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.

– Tùy thuộc vào độ rộng máng che khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành quá trình lắp đặt

Khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ một lượt. Để đảm bảo rằng các tấm tôn lợp mái đã bao phủ kín toàn bộ mái nhà. Tất cả các cạnh được làm phẳng và chắc chắn, các đinh vít đã được siết chặt. Sau cùng, hãy dọn dẹp các mảnh lợp vụn, mạt sắt trên bề mặt để phòng ngừa trường hợp chúng làm hư hại mái tôn.

Như vậy, có thể nhận thấy được rằng mọi quá trình thi công. Đều phụ thuộc vào một quy trình thi công, sửa chữa riêng. Chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau, bổ sung cho nhau. Để giúp cho công trình được bảo đảm an toàn và đẩy nhanh tiến độ. Đăng Linh Phát nắm rõ quy trình này và sẽ giúp cho bạn hoàn thành công trình tốt nhất.

Liên hệ đơn vị thi công mái tôn chất lượng tốt nhất

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

TPHCM: 0975458632 – Đồng Nai: 0865327970 – Bình Dương: 0399965686

Website: danglinhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *