Sơn nhà gặp trời mưa phải làm sao? Cách xử lý như thế nào?

bien-phap-xu-ly-nhanh-chong-khi-son-nha-ma-troi-mua

 Ngôi nhà sau khi thi công hoàn thiện phần thô để hoàn thiện bước cuối cùng là tiến hành sơn nhà. Thông thường, quá trình thi công sơn nhà sẽ tiến hành vào những ngày trời khô ráo, thoáng mát để lớp sơn lên màu đẹp. Tuy nhiên, có không ít gặp phải trường hợp đang tiến hành thi công sơn nhà thì trời lại mưa. Vậy sơn nhà gặp trời mưa phải làm sao? Cách xử lý như thế nào?

son-nha-gap-troi-mua-phai-lam-sao
Sơn nhà gặp trời mưa phải làm sao?

Sơn nhà gặp trời mưa thì phải làm sao? Cách xử lý như thế nào?

Để lớp sơn được bền màu giúp tính tính thẩm mỹ và bảo vệ ngôi nhà theo thời gian thì việc lựa chọn thời điểm sơn nhà là vô cùng quan trọng. Đa phần mọi người đều lựa chọn những hôm thời tiết thuận lợi, khô ráo để sơn nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp không may đang sơn nhà mà gặp trời mưa thì bạn cần phải xử lý nhanh chóng theo các giải pháp sau:

bien-phap-xu-ly-nhanh-chong-khi-son-nha-ma-troi-mua
Biện pháp xử lý nhanh chóng khi sơn nhà mà trời mưa

● Khi thấy có dấu hiệu trời sắp mưa cần phải thực hiện ngay các biện pháp che chắn để nước mưa không tác động được vào lớp sơn trong vòng 24 – 48 giờ.
● Bảo quản phần sơn đã mở nắp, tuyệt đối không được để nước mưa nhỏ vào sơn vì như vậy sẽ làm hỏng hơn.
● Trời tạnh mưa, bật quạt lớn vào bức tường đang sơn dở để thoáng khí và để bức tường nhanh khô.
● Sau khi trời tạnh mưa, nếu như muốn tiếp tục sơn nhà nên xem dự báo thời tiết và đo độ ẩm của bức tường để xác định xem có đủ độ khô để sơn tường hay không.

Cách hạn chế sự cố gặp trời mưa khi sơn nhà

Thông thường, số đông mọi người sau khi xây nhà xong đều muốn sơn luôn để không mất thời gian về sau, cũng như để hoàn thiện căn nhà một lèo cho xong. Tuy nhiên, sơn nhà không phải thích lúc nào sơn cũng được. Bởi nếu như sơn khi ngôi nhà chưa khô hay sơn khi trời mua thì hiệu quả sẽ không cao. Để hạn chế sự cố trời mưa khi sơn nhà thì bạn cũng cần phải chú ý mất điều sau:

cach-han-che-troi-mua-khi-dang-son-nha
Cách hạn chế trời mưa khi đang sơn nhà

● Lựa chọn thời điểm sơn nhà thích hợp: Đối với miền Bắc, nên sơn nhà vào mùa thu còn đối với miền Nam thì nên sơn nhà vào mùa khô.
● Trước khi thi công sơn nhà nên xem trước dự báo thời tiết và đảm bảo có quá trình thi công đúng tiến độ đã đặt ra.
● Trước khi sơn nhà cần phải đo độ ẩm của tường nhà. Bởi nếu như tường nhà còn ẩm thì lớp sơn sẽ không bám dính tốt và không lên được màu đẹp như mong muốn. Thông thường, sau khi xây nhà khoảng 30 – 60 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng để sơn nhà.
● Tiến hành sơn bên ngoài tường trước sau đó mới sơn màu bên trong nhà.
Trên đây là cách xử lý nhanh chóng cho vấn đề sơn nhà gặp trời mưa thì phải làm sao. Các bạn hãy bỏ túi ngay cho mình kinh nghiệm sơn nhà để hoàn tất quá trình sơn nhà được đẹp như mong muốn. Mọi vấn đề thắc mắc nào khác hãy liên hệ tới số hotline hoặc truy cập vào website https://suamaiton.com/ để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *