Tiết lộ cách sơn nhà đẹp, chuẩn như thợ sơn chuyên nghiệp

thi-cong-chong-tham

 Khi tiến hành xây mới hoặc cải tạo nhà, hầu hết mọi người đều muốn cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, thay vì chọn vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng thì tự làm thay vì thuê thợ sẽ giúp tiết kiệm một phần không hề nhỏ. Và học cách tự sơn chính là một giải pháp hiệu quả đáng để bạn áp dụng. Vậy cách sơn nhà đẹp như thế nào? Chúng tôi sẽ tiết lộ cách sơn nhà đẹp, chuẩn như thợ sơn chuyên nghiệp.

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết khi sơn nhà

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Có như vậy, quá trình sơn mới thuận tiện, trôi chảy, không phải dừng giữa chừng để đi tìm, mua một thứ nào đó.
Với việc sơn nhà, bạn cần có:

chuan-bi-day-du-vat-dung-can-thiet
Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

● Sơn: đây là vật liệu chính không thể thiếu. Tùy thuộc vào bề mặt thi công, nhu cầu, sở thích, túi tiền của bản thân để chọn lựa loại sơn phù hợp. Từ đó có thể tính toán chính xác lượng sơn cần thiết.
● Các dụng cụ phục vụ việc sơn: cây lăn sơn, chổi quét sơn, thùng pha và giàn giáo.
● Vật dụng bảo hộ: găng tay, mũ, mắt kính, quần áo bảo hộ.

Chuẩn bị bề mặt sơn

Cách sơn nhà đẹp, có lớp sơn mịn, bám dính tốt thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua công đoạn chuẩn bị bề mặt sơn. Thậm chí, công tác này còn cần phải được tiến hành một cách kỹ lưỡng.
Với công trình mới, việc chuẩn bị này đơn giản hơn rất nhiều. Khi bề mặt tường đã đạt chuẩn độ khô thì bạn dùng giấy ráp mịn để loại bỏ hạt cát còn bám trên mặt tường rồi vệ sinh bụi bẩn là được.
Nhưng với tường cũ, công tác này lại vất vả hơn rất nhiều. Bạn cần phải loại bỏ hết rêu mốc, bụi bẩn, tạp chất cùng lớp sơn cũ. Nếu bề mặt tường vẫn còn mới thì bạn hãy dùng giấy ráp hoặc đá mài để đánh qua toàn bộ tường sẽ tạo chân bám cho lớp sơn mới.

Thi công chống thấm sơn nhà

Việt Nam nắng nóng mưa nhiều, độ ẩm cao. Do đó, để bảo vệ công trình trước các tác động đó, bạn cần phải thi công chống thấm cho các bề mặt thi công, những chỗ tiếp xúc với nước như tường ngoài trời.
Tốt nhất, bạn nên chủ động chống thấm ở phía có nguồn nước để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu không thể chống thấm từ phía nguồn nước thì bạn phải chống thấm từ phía sau nguồn nước hoặc chống thấm bị động.

thi-cong-chong-tham
Thi công chống thấm

Thi công bột bả trong sơn nhà

Lớp bột bả này sẽ giúp bề mặt tường trở nên bằng phẳng, che đi các khe nứt cũng như khuyết điểm trước khi thi công. Đồng thời, điều này còn gia tăng độ bám dính kết cấu, lượng sơn cần dùng sẽ ít đi.
Tùy vào mục đích, yêu cầu sử dụng mà bạn có thể không dùng hoặc dùng từ 1 đến 2 lớp bột bả. Tuy nhiên, lớp trét này không được dày quá 3mm để không gây ra hiện tượng bong tróc, nứt nẻ, biến dạng màng sơn.

Thi công sơn nhà

Khi đã hoàn thành tất cả các công đoạn trên là bạn đã có thể tiến hành sơn. Bạn có thể thực hiện sơn màu lên luôn hoặc thực hiện sơn 1, 2 lớp lót.

thi-cong-son
Thi công sơn

Mặc dù không bắt buộc nhưng muốn cách sơn nhà đẹp theo thời gian thì bạn nên sơn lót. Lớp son này sẽ giúp lớp sơn phù khó bị kiềm hóa, loang lổ, không đều màu đồng thời còn tiết kiệm lượng sơn phủ.
Như vậy, trên đây, bài viết của công ty H-C-M đã mách nhỏ cho bạn cách sơn nhà đẹp. Hy vọng qua đó bạn có thể biết cách tự hô biến cho căn nhà mình thêm đẹp, lộng lẫy mà không cần thuê thợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *