Tiết lộ cách tự sơn nhà đẹp như dịch vụ chuyên nghiệp

ve-sinh-tuong-cu

 Để đón một năm mới hoàn mỹ, sơn sửa lại căn nhà của mình là một bước chuẩn bị hay. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự sơn nhà thì phải có phương pháp thực hiện khoa học. Chúng tôi tiết lộ cách tự sơn nhà đẹp như dịch vụ chuyên nghiệp cũng không khó khăn nếu bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản.

Lưu ý trước khi tự sơn nhà

Để thực hiện cách tự sơn nhà chính xác và mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần có bước chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ:

chuan-bi-ky-truoc-khi-son-nha
Chuẩn bị kỹ trước khi sơn nhà

Lựa chọn thời điểm sơn nhà thích hợp nhất: Nếu bạn ở miền Bắc thì mùa thu rất hợp lý, vì thời điểm này trời mát mẻ, lại khô ráo. Như vậy bạn nên sơn vào khoảng cuối tháng 8, tháng 9 hoặc tháng 10. Còn nếu bạn ở vùng miền khác thì cứ tránh thời điểm trời mưa kéo dài, độ ẩm tăng cao là được.
Chọn màu sơn thích hợp: Bạn cần chọn màu sơn sao cho phù hợp với sở thích, cùng phong cách kiến trúc, điều kiện ánh sáng, … của căn nhà. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể phối hợp với các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.
Tính toán lượng sơn cần sử dụng: Để tránh lãng phí, cũng như giảm nguy cơ thiếu sơn khi đang thực hiện thì bạn phải tính toán lượng sơn cần sử dụng để mua sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách tự sơn nhà các bước cơ bản

Cách tự sơn nhà cơ bản bao gồm những bước như sau:
Vệ sinh bề mặt cần sơn
Trước khi bắt tay vào sơn lại căn nhà, bạn cần phải xử lý các bức tường cũ. Trong đó, cần phải loại bỏ lớp sơn cũ, các bụi bẩn để sơn có thể bám dính tốt. Nếu như tường cũ từng dùng giấy dán tường thì phải lột bỏ, đồng thời dùng giấy nhám để vệ sinh sạch sẽ lớp keo cũ.

ve-sinh-tuong-cu
Vệ sinh tường cũ

Bạn cũng cần giữ cho tường có độ ẩm lý tưởng là dưới 16%. Vì thế, tốt nhất bạn cần phải để tường khô từ 3 – 4 tuần sau khi tô hồ rồi mới sơn tường. Ngoài ra, cần tránh ngày ẩm thấp để sơn tường.
Thi công chống thấm
Trước khi sơn, bạn nên thi công chống thấm. Đây là công đoạn giúp sơn ngấm tốt hơn, cũng như bảo vệ bức tường khỏi những loại nấm, mốc.
Thi công bột bả
Bạn lăn tường bằng một lớp bả matic để giúp bề mặt tường bằng phẳng hơn. Công đoạn này giúp lớp sơn trở nên mịn và bóng hơn, cũng như giúp bạn tiết kiệm lượng sơn cần dùng.
Sơn lót
Bạn sơn một lớp sơn lót màu trắng lên tường để lót nền cho các màu sơn phủ. Lớp sơn lót này còn có tác dụng giảm mức độ ảnh hưởng của độ ẩm, kiềm trong tường vào lớp sơn ở ngoài cùng.
Vì thế, khi lăn sơn, bạn có thể lăn qua lăn lại nhiều lần và cần nhẹ tay để đường sơn không để lại các vết chồng chéo, lộn xộn. Với những góc và đường viền thì bạn dùng chổi quét sơn, nhằm tạo các đường sơn chính xác.

son-lot-roi-son-phu-nhieu-lop
Sơn lót rồi sơn phủ nhiều lớp

Sơn phủ
Lớp sơn phủ là lớp cuối cùng. Đây là lớp sơn màu tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho căn phòng. Do đó bạn cần sơn tỉ mỉ và thực hiện thật đều tay, tránh chỗ dày, chỗ mỏng.
Bạn nên sơn từ 1 – 2 lớp sơn màu để được lên màu tốt hơn. Và mỗi lần quét thêm một lớp sơn mới thì phải chờ từ 30 – 180 phút.
Trên đây là các bước tiến hành cách tự sơn nhà đơn giản. Chỉ cần áp dụng nghiêm túc, bạn sẽ giúp lớp sơn bám chắc vào tường, cũng như tạo nên bề mặt láng mịn và độ bền cao cho các bức tường được sơn. Vì thế, xin mời tham khảo kỹ  bài viết từ công ty H-C-M và cùng áp dụng để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *