Tiết lộ cách xử lý mùi khi sơn nhà mới cực hiệu quả

su-dung-tinh-dau-thom

 Mùi sơn của nhà mới luôn đem lại sự khó chịu cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, khi nhà mới sơn xong mọi người luôn tìm mọi cách để loại bỏ mùi của chúng một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được cách xử lý mùi khi sơn nhà mới triệt để nhất. Vậy, bạn đừng lo lắng có rất nhiều cách sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ cách xử lý mùi khi sơn nhà mới cực hiệu quả.

Sử dụng muối trắng

Phương pháp đầu tiên bạn có thể lựa chọn đó chính là muối trắng. Muối luôn có sẵn trong gia đình và đem lại hiệu quả rất cao trong việc làm hết mùi sơn nhà nhanh chóng nhất. Để sử dụng phương pháp này bạn thực hiện như sau:

su-dung-muoi-trang-de-xu-ly-mui-son-nha
Sử dụng muối trắng để xử lý mùi sơn nhà

– Bạn tiến hành pha muối với nước sạch sau đó đổ ra từng chén nhỏ.
– Tiếp đến bạn đặt những chiếc chén nước này ở mọi nơi trong nhà để loại bỏ mùi sơn nhanh chóng nhất.
– Bạn nên thay thế nước trong chén khoảng 2 – 3 ngày một lần để đạt hiệu quả cao nhất chắc rằng chỉ chưa đầy 1 tuần mùi sơn sẽ hết hoàn toàn.
Phương pháp này vừa tốn ít chi phí vừa mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy, tội gì mà bạn không sử dụng chúng.

Sử dụng lá trà xanh

Một trong những cách xử lý mùi khi sơn nhà mới tiếp theo bạn có thể tham khảo đó chính là sử dụng lá trà xanh. Phương pháp này cũng khá đơn giản và không mất nhiều chi phí. Bạn tiến hành như sau:
– Bạn chuẩn bị vài chiếc hộp nhỏ và cho lá trà xanh khô vào đó.
– Đặt những chiếc hộp này ở mọi vị trí trong căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mở nắp hộp ra và để mật động càng dày thì hiệu quả của chúng sẽ càng nhanh hơn.
– Khi nào bạn thấy lá trà xanh bị bay hết mùi thì thay thế những chiếc lá mới. Thực hiện như vậy chỉ vài ngày căn nhà của bạn sẽ hết sạch mùi sơn.

Dùng một số loại tinh dầu thơm

Ngoài hai cách tự nhiên nêu trên mọi người còn có thể sử dụng một vài loại tinh dầu thơm khác nhau. Một số loại tinh dầu thơm phải kể đến như bạc hà, quất…. Chúng có tác dụng đánh tan mùi sơn nhà mới cực hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng chúng như sau: bạn đốt tinh dầu vào các lọ nhỏ và đặt chúng ở các góc nhà. Khi đó, mùi hương của tinh dầu sẽ khuếch tán làm át đi mùi sơn.

su-dung-tinh-dau-thom
Sử dụng tinh dầu thơm

Tùy từng diện tích căn phòng mà bạn lựa chọn đặt tinh dầu cho hợp lý nhất. Với căn phòng lớn bạn có thể đặt số lượng lớn và ngược lại. Nếu bạn đặt càng nhiều thì chúng làm hết mùi sơn càng nhanh chóng hơn bao giờ hết.
Ngoài những cách nêu trên thì còn rất nhiều cách khác nhau như sử dụng hạt cafe hay bã cafe, sử dụng dấm chua, sử dụng vỏ cam, quýt…. Tùy từng nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn loại xử lý cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù bất cứ loại nào thì bạn nên mở cửa để cho căn nhà thông thoáng mà mùi sơn bay ra ngoài nhanh chóng.
Với những cách xử lý mùi khi sơn nhà mới nêu trên của công ty H-C-M chia sẻ mong rằng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị nhất. Mọi người có thể lựa chọn bất cứ cách làm nào mà bạn yêu thích và phù hợp với căn nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *