Xem tuổi sửa chữa nhà năm 2021 đúng nhất và chuẩn nhất

Thông thường, khi quyết định sửa chữa nhà, ngoài việc chuẩn bị tốt về tài chính. Gia chủ thường đến các thầy phong thủy để nhờ tìm ngày tốt động thổ. Đồng thời xem tuổi năm đó có hợp để xây dựng hay sửa nhà không. Nó không hẳn là mê tín, nhưng nó cũng giúp cho gia chủ an tâm phần nào trước quyết định chi ra một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa nhà. Bởi ai cũng đều mong phong thuỷ của ngôi nhà đem đến nhiều vận tài cho mình. Mong cho gia đình được êm ấm, thuận hoà và mọi sự không may sẽ được hoá giải. Chính vì thế, xem tuổi sửa chữa nhà năm 2021 được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Hiểu được những điều này, Đăng Linh Phát xin gửi đến quý khách bài viết dưới đây để tham khảo và có được những lời giải đáp cho mình.

Năm 2021 là năm con gì?

Xem tuổi sửa chữa nhà 1

Năm 2021 là năm Tân Sửu, thuộc ngũ hành là mệnh thổ. Nên khi muốn biết được những tuổi xây nhà và sửa chữa nhà hợp với năm 2021. Bạn chỉ cần xem tuổi có phạm vào 1 trong 3 yếu tố sau không là được:

 • Kim Lâu: Được hiểu nôm na là những năm xấu, gây bất lợi cho việc làm nhà; xây nhà trong năm hạn Kim Lâu sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Hoàng Ốc: Giải thích theo từ ngữ phong thủy có nghĩa là ngôi nhà hoang. Mà theo quan niệm của dân gian, nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ. Chính vì vậy làm nhà nên tránh năm phạm phải Hoang Ốc.
 • Tam Tai: Được hiểu theo phong thủy chính là tai họa trong ba năm liên tiếp đối với tuổi mỗi người. Hạn tam tai là hạn mà bất cứ tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Năm hạn Tam Tai nên cân nhắc làm nhà để tránh gặp những điều không hay. Hoặc nếu muốn là nhà thì có thể mượn tuổi hợp để làm nhà.

Xem tuổi sửa nhà năm 2021

Tuổi sửa nhà năm 2021. Khi xem tuổi sửa nhà người ta sẽ loại bỏ những tuổi nằm trong sao hạn. Như vậy sẽ tránh được những tai tọa trong năm. Tránh cho gia chủ gặp những điều xui rủi khi thi công sửa sang lại căn nhà. Những tuổi hợp phong thủy sửa chữa nhà trong năm Tân Sửu 2021 là:

 • Nhâm Thìn – 1952
 • Giáp Ngọ – 1954
 • Ất Mùi – 1955
 • Quý Mão – 1963
 • Giáp Thìn – 1964
 • Canh Tuất – 1970
 • Kỷ Mùi – 1979
 • Nhâm Tuất – 1982
 • Mậu Thìn- 1988
 • Tân Mùi – 1991

Tại sao nên xem tuổi trước khi sửa chữa nhà?

Người phương Đông quan niệm rằng, an cư sẽ lạc nghiệp. Vì thế việc sửa nhà rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Để gia chủ có thể an tâm gây dựng sự nghiệp riêng của mình. Tuy nhiên, trong quyết định sửa nhà. Việc xem tuổi, chọn ngày khởi công rất quan trọng. Mục đích của việc đó là để cầu sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ. Như vậy, cuộc sống về sau này mới được đầm ấm, sung túc.

Xem tuổi sửa chữa nhà 2
Tránh chọn những tuổi nằm trong tam sao hạn

Dù là quan niệm hay thực tế thì việc chọn tuổi sửa nhà luôn được các gia chủ suy xét một cách cẩn trọng và tỉ mỉ. Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng, đó là mê tín. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng đó là phong tục hay của người phương Đông. Tóm lại, thì việc chọn tuổi sửa chữa nhà cũng chỉ là mong muốn có được cuộc sống bình an.

Nên xem tuổi của ai để sửa chữa nhà?

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nên những việc trọng đại như xây nhà, sửa nhà đều do người đàn ông trong nhà lo liệu. Vì thế, khi sửa nhà thường chọn tuổi của người đàn ông trong gia đình. Điều này hoàn toàn phù hợp với thuyết âm dương. Người đàn ông trong gia đình mang tính dương, giữ vai trò là trụ cột của gia đình. Vì thế, nếu đến năm làm nhà thì sẽ chọn tuổi của người nam phù hợp nhất để làm. Mục đích là để tránh bớt những ai ương, điều không may mà phong thủy xem không tốt.

Trong trường hợp chủ gia đình là người nữ, không có đàn ông. Thì vẫn có thể dùng tuổi của người đó để xem phong thủy xây nhà hoặc sửa nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chủ gia đình muốn tránh đi những vận hạn. Có thể xem xét mượn tuổi người thân để sửa nhà.

Không hợp tuổi sửa nhà thì phải làm sao?

Gia chủ đang có dự định xây nhà, sửa nhà trong năm 2021 nhưng không được tuổi. Hoặc bạn muốn dựa vào cung mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt từ họ. Cách giải quyết tốt nhất cho gia chủ đó là mượn tuổi sửa nhà. Việc mượn tuổi có nghĩa là bạn mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ. Việc bạn xây nhà, sửa nhà cũng trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra có thể tránh những vấn đề như hạn tam tai trong phong thủy.

Việc mượn tuổi cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn. Xây nhà, sửa nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Nhưng nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp đó là điều không thể. Bởi thời gian lâu mà nhu cầu lại cần. Theo quan niệm phong thủy, khi tiến hành xây nhà hay sửa nhà thường lấy tuổi đàn ông. Bởi người đàn ông luôn đóng vai trò trụ cột, có ảnh hưởng đến những việc lớn nhỏ trong gia đình.

Điều cấm kỵ khi mượn tuổi sửa nhà chính là cùng lúc cho 2 người mượn tuổi. Chỉ được cho một người mượn tuổi đến khi người chủ đó sửa nhà xong thì mới tiếp tục cho người khác mượn tuổi. Thế nên, trước khi mượn tuổi để tiến hành sửa nhà gia chủ nên hỏi thật kỹ vấn đề này nhé. Người mượn tuổi nên có tuổi tác lớn hơn gia chủ thì điều này sẽ mang lại may mắn hơn. Đồng thời, người mượn tuổi không nên phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, gia đình không có tang chế hay đang gặp vận hạn xui xẻo.

Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng

Xem tuổi của gia chủ thường là xem tuổi của đàn ông, trường hợp nhà không có đàn ông thì xem tuổi người phụ nữ trụ cột của gia đình. Trong phong thủy xem tuổi làm nhà của người đàn ông như một tiền để để khẳng định cát hung hiếm khi lấy tuổi đàn bà.Trong gia đình đứng đầu đầu là người cha được coi là gốc rễ của cây phả hệ, theo như thuyết âm dương ngũ hành cha ông trong nhà là chủ thể đại diện. Vợ, con cháu là vai vế phụ thuộc, theo thuyết này đi kèm với nguyên lý âm thuận tòng dương.

Chồng là dương còn vợ là âm, người đàn ông trụ cột trong gia đình được xem như đại diện cho ngôi nhà là người có ảnh hưởng đến tất cả mọi thành viên khác trong nhà đình. Ngôi nhà mang lại sự may mắn cho người trụ cột gia đình cũng sẽ kéo theo những thành viên khác trong mối quan hệ với gia chủ cũng may mắn theo. Tốt nhất chúng ta nên mượn tuổi đàn ông hợp tuổi xây nhà năm 2021.

Chọn người mượn tuổi làm nhà

Khi bạn mượn tuổi làm nhà trong năm 2021 cần chú ý đến những điều sau khi chọn người để mượn tuổi:

 • Tốt nhất bạn nên chọn những người thân quen trong họ hàng gia đình của mình. Người quen ở gần nhà thì càng tốt hơn, như vậy sẽ thuận tiện cho những công đoạn thủ tục xử lý về sau trong việc mượn tuổi làm nhà.
 • Người đã cho bạn mượn tuổi làm nhà thì không cho thêm người nào khác mượn nữa. Đến khi nào bạn mượn tuổi làm nhà xong thì mới được cho người khác mượn tuổi để làm, vậy nên khi mượn tuổi vấn đề này bạn cần phải chú ý thật kỹ.

Xem người hợp tuổi sửa chữa nhà năm 2021

Thường thì tuổi của mình không đẹp để làm nhà trong năm 2021 gia chủ sẽ mượn những người có tuổi tốt theo cửu trạch. Người mượn tuổi nên là nam có tuổi tốt để làm nhà trong năm 2021. Tuổi tác của người được mượn tốt hơn chủ nhà càng tốt như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ sau này. Lưu ý người thân hoặc bạn bè mà bạn mượn tuổi làm nhà năm 2021 không được phạm phải hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, gia đình không có tang hay đang gặp vận hạn.

Công Ty TNHH Cơ khí – Xây Dựng Đăng Linh Phát

Website: http://danglinhphat.com/

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9 TP.HCM

HOTLINE : 0975458632

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *